“โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” พร้อมสู้มาราธอน “RAAT 2018” จ.ชลบุรี

2018-06-10 08:46:51

เตรียมพร้อมออกสตาร์ทสนามแรกของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทยรายการ “RAAT Thailand Endurance Championship International 2018” สำหรับ “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ขอลงสนามพิสูจน์สมรรถนะความแกร่งทรหดทั้งรถและนักขับในสนามแรกของฤดูกาล

นำโดยนักแข่งยอดฝีมือ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ในระหว่างวันที่ 16-17 มิถุนายนนี้ ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.ชลบุรี

คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงการแข่งขันนี้ว่า “เป็นการแข่งขันเปิดฤดูกาลของ “RAAT Thailand Endurance Championship International 2018” จะแข่งขันเป็นเวลา 2 วัน วันละ 4 ชั่วโมง โดยทีมส่งรถลงแข่งขัน 2 รุ่น คือ Super Production 2000 CC ใช้รถยนต์โตโยต้า 86 หมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ รถหมายเลข 20 ขับโดย นาโอกิ คาวามูระ และสุพงศ์ ขําต้นวงษ์ และรุ่น Super Production 1500-1600cc ใช้โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส หมายเลข 37 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคํา และมานัต กุละปาลานนท์" 

"ซึ่งในปีนี้เป็นการกลับมาจัดการแข่งขันที่สนามพีระฯ ซึ่งเป็นสนามที่มีความแคบและสั้นกว่าสนามบุรีรัมย์ แน่นอนว่าจะทำให้การแข่งขันยิ่งน่าชมและสนุกตื่นเต้นไปอีกแบบ เพราะหัวใจสำคัญของการแข่งขันมาราธอนคือ ทั้งรถและคนต้องมีความพร้อม อึด การวางแผนการแข่งขัน และไหวพริบของทีมในการแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้า ตอนนี้นักแข่งและทีมงานทุกคนมีความตั้งใจอยากจะลงสนามเพื่อทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อเป้าหมายเดียวกันคือ การขึ้นโพเดียมทุกรุ่นแข่งขันครับ”