2วัน2ถ้วย! หงส์ประกาศจุดยืนเตะทั้งบาวคัพ-สโมสรโลก ขอใช้วิธีที่คิดว่าเวิร์กสุด

อีเอฟแอล ยืนยัน ลิเวอร์พูล ตกลงที่จะลงโม่เกือกกับ แอสตัน วิลล่า ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการคาราบาว คัพ แน่นอน และจะไปแข่งศึกฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ที่ดินแดนตะวันออกกลาง โดยงานนี้จะใช้ผู้เล่นสองชุดเพื่อทำศึกสำคัญทั้งสองรายการ

 อิงลิช ฟุตบอล ลีก (อีเอฟแอล) หน่วยงานที่จัดการแข่งขันรายการคาราบาว คัพ ระบุชัดเจน ลิเวอร์พูล จะลงสนามพบ แอสตัน วิลล่า ที่วิลล่า พาร์ค ในรอบก่อนรองชนะเลิศ รวมทั้งร่วมทัวร์นาเมนต์ศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ที่ประเทศกาตาร์ ด้วย

“เดอะ เร้ดส์” ต้องเผชิญกับโปรแกรมสุดวุ่นวาย และนั่นทำให้ฟุตบอล ลีก ต้องร่วมมือกับสโมสรเพื่อที่จะจัดโปรแกรมใหม่สำหรับเกมคาราบาว คัพ ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่ง ลิเวอร์พูล ต้องไปเยือน แอสตัน วิลล่า จากนั้นต้องทำศึกใหญ่ที่ดินแดนตะวันออกกลาง

สำหรับตอนนี้มีการยืนยันแล้วว่าทีมของกุนซือเจอร์เก้น คล็อปป์ จะลงเล่นฟุตบอลถ้วยใบเล็กประเทศอังกฤษในวันที่ 17 ธันวาคม และจากนั้นจะไปแข่งชิงแชมป์สโมสรโลกวันที่ 18 ธ.ค. โดยพวกเขาตกลงที่จะใช้ทีมสองชุดลงสนามในสองรายการดังกล่าว

    แถลงการณ์ของลิเวอร์พูล ระบุว่า “ลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับ ขอยืนยันว่าเกมคาราบาว คัพ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ พบ แอสตัน วิลล่า จะมีการแข่งขันในวันอังคารที่ 17 ธันวาคม 2019 ฉะนั้นเราจะมีการแบ่งทีมเป็น 2 ชุดโดยชุดหนึ่งจะเดินทางไปแข่งรายการฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ในกาตาร์ และอีกทีมแข่ง คาราบาว คัพ”

ทั้งนี้การตัดสินใจดังกล่าวทำให้ ลิเวอร์พูล ต้องเจอกับโปรแกรมสุดหฤโหด 9 แมตช์ในเดือนธันวาคม โดยรวมทั้งเกมลีกเปิดบ้านพบ วัตฟอร์ด ในวันที่ 14 ธ.ค. ตามด้วย คาราบาว คัพ พบ วิลล่า สามวันหลังจากนั้น รวมทั้งลงเล่นเกมแรกศึกฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ในวันถัดมา และรอบชิง (หรือชิงที่ 3) ในวันที่ 21 ธ.ค.  จากนั้นต้องกลับมาปะทะกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก วันที่ 26 ธ.ค.