กระแสแรง! “คล็อปป์” รับหวั่นฝันสลายโควิดทำลีกโมฆะ

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล เปิดใจเกี่ยวกับช่วงล็อกดาวน์ว่าหวาดหวั่นเหลือเกินที่เกมลีกจะโมฆะ เพราะกระแสแรงมากๆ ในเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาแข่งต่อได้ และทำให้ “หงส์แดง” ยุติ 30 ปีแห่งการรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีซะที

 เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล ออกโรงยอมรับตนรู้สึกหวาดกลัวมากๆ ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะทำลายความฝันในการนำ “หงส์แดง” ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สมัยแรก ในฤดูกาล 2019/2020

ในช่วงเวลานั้น “เดอะ เร้ดส์” มีคะแนนทิ้ง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 22 คะแนน และต้องการชัยชนะอีก 2 เกมก็จะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีสมัยแรกในรอบ 30 ปี แต่แล้วก็เกิดเหตุที่เกมลูกหนังต้องหยุดพักชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะ

นอกจากนี้ในช่วงเวลาดังกล่าวยังมีกระแสข่าวออกมาเป็นระลอกทั้งการยกแชมป์พรีเมียร์ลีก ให้ ลิเวอร์พูล ไปเลย และการโมฆะลีกซึ่งอย่างหลังค่อนข้างเป็นกระแสรุนแรงมากๆ จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ แต่สุดท้ายเกมฟุตบอลสามารถกลับมาแข่งต่อได้ และ “หงส์แดง” ก็คว้าแชมป์ไดสำเร็จ

              กุนซือเลือดด๊อยท์ช วัย 53 ปี เปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในช่วงล็อกดาวน์ทำให้ตนหวั่นไหวว่าอาจจะส่งผลต่อความฝันของตนและเหล่าสาวก “เดอะ ค็อป” ต้องพังทลาย “ตอนที่เราเข้าสู่ช่วงล็อกดาวน์ผมไม่ได้คิดอะไรแบบว่า -พระเจ้า นี่มันฤดูกาลของเรา เราใกล้จะทำได้แล้ว- เพราะมันไม่ใช่เรื่องสำคัญในช่วงเวลานั้น”

              “ผมเริ่มมารู้สึกกังวลเมื่อมีผู้คนเริ่มพูดกันเรื่อยๆ เกี่ยวกับการให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ ตอนนั้นอผมรู้สึกแบบว่า “ว้าว!” และผมรู้สึกแบบนั้นจริงๆ แน่นอนว่าเรื่องนั้นเป็นอะไรที่ยากจะทำใจได้จริงๆ” อดีตนายใหญ่ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กล่าว