ลิเวอร์พูลใกล้ปิดดีลคว้าแข้งโอลิมเปียกอส-ค่าตัวสุดถูก

เจมส์ เพียซ เหยี่ยวข่าวคนดังของ ดิ แอธเลติก ระบุ ลิเวอร์พูล ใกล้ที่จะได้ตัว คอสตาส ซิมิคาส แบ็กซ้ายชาวกรีซมาร่วมทีมแล้ว หลังตกลงราคากับ โอลิมเปียกอส ได้เรียบร้อย โดยตอนนี้เหลือเพียงเจรจาขั้นตอนสุดท้าย และคาดว่านักเตะจะเดินทางมาตรวจร่างกายในสัปดาห์หน้า

ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะได้ตัว คอสตาส ซิมิคาส แบ็กซ้ายดีกรีทีมชาติกรีซ มาร่วมทีมแล้ว หลังตกลงราคากับ โอลิมเปียกอส ได้ในราคา 11.75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 480 ล้านบาท) ตามรายงานจาก เจมส์ เพียซ เหยี่ยวข่าวคนดังของ ดิ แอธเลติก เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา

ซิมิคาส วัย 24 ปี กลายเป็นเป้าหมายคนใหม่ในตำแหน่งแบ็กซ้ายของ “หงส์แดง” หลังจากพวกเขาโดน นอริช ซิตี้ ปฏิเสธข้อเสนอ 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 400 ล้านบาท) ที่ยื่นขอซื้อตัว จามาล ลูอิส แบ็กซ้ายดาวรุ่ง เพื่อหวังมาเป็นอะไหล่ของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายชาวสกอต

รายงานระบุว่า ลิเวอร์พูล ได้ยื่นข้อเสนอให้ โอลิมเปียกอส พิจารณาด้วยจำนวน 11.75 ล้านปอนด์ โดยทั้งสองฝ่ายใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการตกลงเงื่อนไขต่างๆกับทั้งสโมสรและนักเตะ ซึ่งเหลือเพียงการตกลงรายละเอียดอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

สำหรับ ซิมิคาส มีสถิติลงเล่นให้ โอลิมเปียกอส ซีซั่นนี้ 46 นัด และทำแอสซิสต์ได้ 6 ครั้ง