ต้องทำใจ!โซลชาเปรยยากเก็บโกลฝีมือดีเอาไว้3คน

“อยากเก็บไว้ทั้ง3คน!” โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับเป็นเรื่องยากมาก ๆที่จะเก็บโกลฝีมือดีเอาไว้กับทีมทั้ง 3 คน แต่ระบุการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยพัฒนาศักยภาพของนักเตะทุกคน

    โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับเป็นเรื่องยากลำบากจริงๆ ที่จะเก็บผู้รักษาประตูฝีมือดีเอาไว้ในทีมชุดใหญ่ 3 ราย และนั่นส่งผลให้ตนต้องเผชิญกับความยากลำบากในการตัดสินใจว่าจะส่งใครเฝ้าเสาเป็นตัวจริง

ทัพ “ปีศาจแดง” ถือว่าเป็นสโมสรที่ค่อนข้างโชคดีอย่างมากเนื่องจากพวกเขามีนายทวารชั้นดีอยู่ในทีมด้วยกัน 3 คนได้แก่ ดาบิด เด เคอา, เซร์คิโอ โรเมโร่ และ ดีน เฮนเดอร์สัน ซึ่งรายหลังสุดเพิ่งจะกลับมาจากการยืมตัวไปเล่นกับ “ดาบคู่” เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

สำหรับในเกมที่จะปะทะกับ โคเปนเฮเกน ในรอบก่อนรองชนะเลิศที่ประเทศเยอรมนี โซลชา ยอมรับว่าตนต้องตัดสินใจที่จะเลือกคนใดคนหนึ่งเฝ้าเสา “การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ และเราต้องคอยเฝ้าดูการแข่งขันในหลายๆ ตำแหน่ง”

    “เรามีทั้ง ดีน (เฮนเดอร์สัน), เซร์คิโอ (โรเมโร่) และ ดาบิด (เด เคอา) ที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน  ส่วน ลี (แกรนท์) มีความเป็นมืออาชีพสูงมากๆ โดยพร้อมที่จะเป็นกำลังเสริมให้กับทีม แต่แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากที่จะเก็บพวกเขาทั้ง 3 คนเอาไว้กับสโมสร ดังนั้นเราจะตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้” โซลชา ระบุ