ฮือฮา!กลุ่มทุนสิงคโปร์เปิดเจรจาเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ล

เป็นกระแสอีกรอบสำหรับทีม “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล หลังตกเป็นข่าวว่า กลุ่มทุน Bellagraph Nova (BNG) ของสิงคโปร์ เตรียมยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงและหลักฐานการระดมทุน เพื่อเสนอซื้อสโมสรใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าเริ่มมีการเปิดเจรจากับบริษัทจากสิงคโปร์ เกี่ยวกับการเจรจาเทคโอเวอร์สโมสร เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

กลุ่ม Bellagraph Nova (BNG) ซึ่งร่วมก่อตั้งโดยนักลงทุนในสิงคโปร์ อีวานเจลีน เฉิน, เนลสัน หลอห์ และ เทเรนซ์ หลอห์ ได้กล่าวว่าได้มีการจัดทำหนังสือแสดงเจตจำนง และหลักฐานการระดมทุนแล้ว

ฮือฮา!กลุ่มทุนสิงคโปร์เปิดเจรจาเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ล

BNG กล่าวเพิ่มเติมว่าได้ติดต่อกับตำนานของสโมสรอย่าง อลัน เชียเรอร์ และอดีตผู้เล่นอย่าง ไมเคิล โชปรา เพื่อช่วยในการเสนอราคาครึ่งนี้ด้วย

โดยเว็บไซต์ของ บริษัท ระบุว่ามีรายรับ 12,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 38,000 ล้านบาท ในปี 2562 และมี 31 หน่วยงาน

    มีรายงานถึงคำแถลงของ BNG ว่า “ผู้ก่อตั้งของ Bellagraph Nova Group ได้ให้ หนังสือแสดงเจตจำนง หรือ LOI (Letter of Intent) แล้วรวมทั้งหลักฐานการระดมทุนเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม”

ฮือฮา!กลุ่มทุนสิงคโปร์เปิดเจรจาเทคโอเวอร์นิวคาสเซิ่ล

    “นอกเหนือจากการมีส่วนร่วมกับสโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิ่ลและชุมชนแล้ว Bellagraph Nova Group ยังขอความช่วยเหลือจาก อลัน เชียเรอร์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ และอดีตผู้เล่น ไมเคิล โชปรา”

โดยการยื่นข้อเสนอครั้งนี้ ถือเป็นอีกครั้งหนึ่ง ในการเทคโอเวอร์ที่เซนต์ เจมส์ พาร์ค หลังกลุ่มทุนพับบลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (Public Investment Fund) ที่นำโดย เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย ประกาศถอนตัวจากการเข้าเทคโอเวอร์เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา