“Here We Go” วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวชาวอิตาเลียน กลายเป็นชื่อที่ได้รับการโจษจันอย่างมากในวงการฟุตบอล หลังจากที่เขามักจะออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับข่าววงในการย้ายทีมของนักเตะชั้นนำ และส่วนใหญ่แล้วข่าวที่ออกจากแป้นพิมพ์ในสื่อสังคมออนไลน์ของเขามักจะถูกต้องและแม่นยำอย่างมาก

ไอ้หนุ่มเลือดมะกะโรนี ทำงานให้กับสื่อดังๆ มากมายรวมทั้ง สกายสปอร์ต และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะ โดยเขาเป็นหนึ่งในสายข่าววงการตลาดพ่อค้าแข้งที่เชื่อถือได้ และมักจะรายงานความเคลื่อนไหวเรื่องการย้ายทีมผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ได้อย่างเที่ยงตรง

โรมาโน่ มีจุดเด่นในการนำเสนอข่าวการซื้อขายนักเตะที่ว่องไวแมนยำ อย่างไรก็ตามทุกๆ ข่าวที่เขาได้รับต้องมีการกลั่นกรองอย่างละเอียดจนกระทั่งมั่นใจแล้วว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง เจ้าตัวถึงจะกล้าใช้ข้อความเด็ดประจำตัวว่า “Here We Go” หรือ” ย้ายชัวร์” ลงไปในรายงานผ่านสื่อสังคมออนไลน์

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

ดังนั้นหากแฟนบอลได้เห็น โรมาโน่ ทวิตข้อความว่า “Here We Go” หรือ” ย้ายชัวร์” แน่นอนว่าพวกเขาเตรียมกล่องเสียงรอต้อนรับนักเตะคนนั้นมาสู่สโมสรได้เลย เช่นเดียวกันในกรณีที่นักเตะจะย้ายทีมหากนักข่าวหนุ่มจากดินแดนมะกะโรนีทวิตข้อความ โอกาสที่แข้งรายนั้นจะโบกมือลาสโมสรมีความเป็นไปได้เกือบ 100 เปอร์เซนต์

โรมาโน่ ไม่ใช่นักข่าวที่จะโพสต์ข้อความพวกข่าวลือหรือเรื่องการย้ายทีมแบบไร้สาระ โดยแฟนบอลส่วนใหญ่มักจะแวะเข้าไปดูทวิตเตอร์ หรือ อินสตาแกรม ของเขาเพื่อจะได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารวงในเกี่ยวกับการย้ายทีม ซึ่งต้องยอมรับว่าเจ้าตัวมักจะให้ข้อมูลที่แม่นยำน่าเชื่อถือได้ จนตอนนี้กลายเป็นเหยี่ยวข่าวที่ทุกๆ คนคอยจับตามองอย่างใกล้ชิด

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

ในปัจจุบัน  โรมาโน่ เป็นนักข่าวที่แฟนฟุตบอลเชื่อถือได้มากที่สุดในโลก โดยหนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้เขาได้รับการยกย่องจากคอลูกหนังมากๆ ก็คือการที่เจ้าตัวไม่เคยโพสต์เรื่องการย้ายทีม ยกเว้นว่าเขาจะมั่นใจเต็มร้อยเปอร์เซนต์ว่าจะมีการย้ายทีมเกิดขึ้นจริงๆ

การจะเป็นเหยี่ยวข่าวที่น่าเชื่อถือไม่ใช่จะทำได้ง่ายๆ เพราะ  โรมาโน่ จะต้องรับสายโทรศัพท์อย่างน้อย 50 สายในแต่ละวัน รวมไปถึงการเดินทางไปยังโรงแรมยอดนิยม และสำนักงานใหญ่ของสโมสรฟุตบอลมากมาย ที่เอเจนต์นักเตะ หรือบอร์ดบริหารที่มักจะไปปรากฎตัว เพื่อที่จะได้ข่าวที่ชัดเจนที่สุด

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

แน่นอนว่าชื่อเสียงของ โรมาโน่ โด่งดังอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะโดยเฉพาะเหตุการณ์ในเดือนมกราคม 2020 เมื่อเจ้าตัวใช้เวลาทุกๆ วันยุ่งอยู่กับการหาข่าว และเขาก็เป็นเจ้าแรกที่ประกาศข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมของ คริสเตียน อีริคส์เซ่น, แอชลี่ย์ ยัง, เปเป้ เรน่า, เจดสัน แฟร์นันด์ส, บรูโน่ แฟร์นันด์ส และอีกหลายๆ คน

      โรมาโน่ มีผู้ติดตามทวิตเตอร์มากกว่า 1.4 ล้านฟอลโลว์ และ อินสตาแกรม กว่า 1 ล้านฟอลโลว์ โดยความแม่นยำในเรื่องข่าวทำให้ยอดผู้กดติดตามของเขาในสื่อสังคมออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง “ผมไม่ได้มีแผนที่จะทำให้คำว่า – เฮียร์ วี โก ! (here we go!)- กลายเป็นแบรนด์ของผม ผมไม่ได้มีแผนอะไรแบบนั้นเลย!”

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

    “ด้วยความสัตย์จริง ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่ามันเริ่มต้นเมื่อไหร่ แต่มันเกิดขึ้นจากเรื่องที่เกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะช่วงย้ายทีมของ ปอล ป็อกบา และมันก็เกิดขึ้นอีก 2 เดือนหลังจากนั้น มีหลายคนถามผมเกี่ยวกับข่าวสารใหม่ๆ และเมื่อไหร่ที่ผมจะระบุว่า -เฮียร์ วี โก (ย้ายชัวร์)-“

    “มีหลายคนที่ชื่นชอบ และเริ่มที่จะสอบถามผมเกี่ยวกับเรื่องข่าวลือการย้ายทีม พวกเขาอยากที่จะได้ยินคำว่า -เฮียร์ วี โก!- ที่เกี่ยวข้องกับสโมสรที่พวกเขาตามเชียร์ ผมตื่นเต้นเมื่อผมมีข่าวใหญ่ สำหรับผมมันก็เหมือนกับการยิงประตูสำคัญในกมใหญ่”

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

    “ผมยังจำตอนที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ย้ายมาเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีเยี่ยมสำหรับผม เวลาที่ผมได้ข่าวและสุดท้ายมันเกิดขึ้นจริง แน่นอนว่าผมย่อมตื่นเต้นมากๆ ผู้คนมักจะสอบถามผมว่าผมเชียร์ทีมไหน แต่มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย ผมตื่นเต้นเพราะการเซ็นสัญญาทำให้แฟนบอลรู้สึกตื่นเต้นเช่นกัน” โรมาโน่ กล่าว

    เหยี่ยวข่าวชาวอิตาเลียน ยังทำงานให้กับ เดอะ การ์เดี้ยน สื่อดังในอังกฤษ โดยเขาได้ชื่อว่าเป็นคนข่าวที่มักจะได้ข้อมูลเด็ดและรวดเร็วกว่าสื่อหลายๆ สำนักด้วยซ้ำ “การเป็นนักข่าวไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเมื่อมีคนถามเรื่องข่าวหรือเรื่องจริงซักอย่าง ผมต้องให้ความเคารพกับนักข่าวคนอื่นๆ ดังนั้นผมจะพูดแค่สิ่งที่ผมรู้ ผมไม่อยากพูดว่า -นี่เป็นข่าวลวง-“

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

    “ตลาดซื้อขายนักเตะเปลี่ยนไปแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บ่อยครั้งที่จะมีการนัดพบกันระหว่างบอร์ดบริหารกับเอเจนต์ผ่านทางโทรศัพท์ แต่ตอนนี้คุณสามารถสอบถามผ่านสื่อสังคมออนไลน์ได้ด้วย ผมต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้เสมอ” โรมาโน่ ระบุ

ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตอนนี้แฟนบอลมักจะเฝ้าติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวในตลาดพ่อค้าแข้งผ่านทางแพลตฟอร์ม โซเชียลมีเดีย ของ โรมาโน่ เพราะข้อมูลที่ได้รับแถบเชื่อขนมกินได้ว่ามีความแม่นยำอย่างมาก

"Here We Go" วลีเด็ด โรมาโน่ ที่แฟนบอลเฝ้ารอ

อย่างไรก็ตามแม้การนำเสนอข่าวจะเน้นความรวดเร็วก็ตาม แต่หากขาดความแม่นยำและชัดเจน สุดท้ายแล้วสื่อหรือนักข่าวเหล่านั้นก็จะไม่ได้รับความน่าเชื่อถือ ซึ่งในกรณีนี้ โรมาโน่ ให้ความสำคัญมากๆ ฉะนั้นในบางครั้งข่าวสารของเขาอาจจะช้ากว่าเหยี่ยวข่าวบางคน แต่ที่เป็นแบบนั้นเพราะเจ้าตัวต้องการที่จะให้ข่าวที่ได้มามีความถูกต้อง และเที่ยงตรงที่สุด