เปลี่ยนโลก!เบเยรินเนื้อเต้นถือหุ้นทีมรักษ์โลก

เอคตอร์ เบเยริน ฟูลแบ็กรูปหล่อ อาร์เซน่อล กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 2 ของสโมสรฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส หลังจากเจ้าตัวลงทุนซื้อหุ้นทีมนี้ เพราะชื่นชอบแนวคิดในเรื่องการรักษ์โลก และการรักษาสิ่งแวดล้อม

    เอคตอร์ เบเยริน แบ็กขวาชาวสแปนิชของ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล เปิดใจเมื่อวันอังคารที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่เข้าซื้อหุ้นสโมสรฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส ทีมในระดับลีก ทู อังกฤษ และทำให้ตอนนี้เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ 2 ทันที

ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส เป็นสโมสรที่เน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ยกย่องให้เป็นทีมฟุตบอลที่รักษ์โลกมากที่สุด นอกจากนี้พวกเขายังเป็นทีมแรกที่เน้นเรื่องมังสวิรัติ และการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์มาตั้งแต่ปี 2017

เบเยริน ซึ่งเป็นนักฟุตบอลที่ประกาศตัวเองว่าเป็นมังสวิรัติ เคยบริจาคเงินเพื่อปลูกต้นไม้จำนวน 60,000 ต้นในป่าฝนแอมะซอน รวมทั้งเคยลั่นวาจาจะปลูกต้นไม้ทุก 3,000 ต้นในทุกๆ ชัยชนะของอาร์เซน่อล เปิดใจถึงการเป็นเจ้าของสโมสรฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส ว่า “ตอนที่ผมลงเล่นเกมแรกพบ ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส ทั้งหมดที่ผมรู้เกี่ยวกับพวกเขาก็คือที่นี่ห่างไกลจากลอนดอนมาก !”

    “ขณะเดียวกันผมได้ยินอะไรเยอะมากเกี่ยวกับสโมสร และการทำงานของพวกเขา ผมรู้ว่าผมอยากที่จะพบกับพวกเขา และเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ มีหลายคนที่รู้สึกว่าว่าหนทางในการแก้ปัญหาของโลกใบนี้ไม่มีเลย แต่ ฟอเรสต์ กรีน ทำอะไรเยอะแยะมากมาย และสิ่งเหล่านั้นแสดงให้เห็นแล้ว”

    “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เอฟจีอาร์ ผมจะช่วยเหลือในส่วนที่ผมสามารถช่วยได้ โดยเฉพาะการสนับสนุนผู้คนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดียิ่งขึ้น”  อดีตเด็กปั้น “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า กล่าวทิ้งท้าย