อาเดรียนพร้อมช่วย “ติอาโก้” ปรับตัวในแอนฟิลด์

อาเดรียน นายด่านมือ 2 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยินดีไม่มีปัญหาที่จะช่วยเหลือ ติอาโก้ อัลกันตาร่า ในการปรับตัวเข้ากับชีวิตและบรรยากาศใหม่ๆ ในถิ่นแอนฟิลด์ พร้อมเชิดชู มิดฟิลด์เพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะเวิลด์คลาส ที่จะมาช่วยเปลี่ยนโฉมการเล่นให้กับทีม

อาเดรียน ผู้รักษาประตูสำรองชาวสแปนิชของ ลิเวอร์พูล สโมสรขวัญใจมหาชนแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมยื่นมือช่วยเหลือ ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางเชิงสูง ทุกเรื่อง เพื่อให้เขาสามารถปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตในถิ่นแอนฟิลด์ให้เร็วที่สุด

มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดทั้งๆ ที่ลงเล่นเปิดตัวให้กับทัพ “หงส์แดง” เพียงแค่ 45 นาทีในแมตช์ชนะ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี 2-0 เกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดย อาเดรียน ซึ่งลงเล่นให้ทีม 18 เกมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา เผยว่าตนจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อทำให้เพื่อนร่วมชาติสามารถปรับตัวกับชีวิตในเมืองผู้ดี เพื่อจะได้ทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้

             “ผมพยายามที่จะช่วยเขาให้มากที่สุดเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาตอนที่ผมย้ายมาที่นี่ มีหลายคนพยายามช่วยให้ผมปรับตัวให้เร็วที่สุดสำหรับทุกๆ อย่าง ทั้งการใช้ชีวิตในเมือง, ความรู้สึกกับสโมสร, ปรัชญา คุณสามารถแบ่งปันทุกอย่างกับเขาในช่วงเริ่มต้นได้”

             “ติอาโก้ เป็นนักเตะระดับโลก ผมรู้จักเขามาก่อน ตอนที่เราเล่นทีมชาติด้วยกัน เพราะเรามีเพื่อนที่เราทั้งคู่รู้จักกัน 2-3 คนในทีมชาติ เขาเป็นนักเตะชั้นยอด เขาเต็มไปด้วยคุณภาพ เขามีการผ่านบอลที่สุดยอด, ยิงประตูเฉียบคม, มีวิสัยทัศน์ในเกมซึ่งแตกต่างจากคนอื่น”

            “ดังนั้นเขาจะช่วยเหลือเราได้มาก ในฤดูกาลนี้มันเป็นเรื่องยากลำบาก และเขาจะนำคุณภาพที่เขามีมอบให้กับเรา แน่นอนว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของนักเตะชั้นยอด, สามารถเข้ากับทุกคนในห้องแต่งตัว, พูดภาษาอังกฤษได้ดี ดังนั้นไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้น ผมคิดว่าเขาจะมีความสุขในฤดูกาลนี้ซึ่งเป็นซีซั่นแรกร่วมกับเรา” อาเดรียน ระบุ