หนูน้อยเขียนจม.ถึงแรชฟอร์ดก่อนตบท้ายเฉียบ

แฟนบอลรุ่นจิ๋วเขียนจดหมายยกย่อง มาร์คัส แรชฟอร์ด กรณีทำความดีเพื่อเด็กๆ ยากไร้ในช่วงโควิด-19 ระบาด ก่อนทิ้งท้ายชวนมาอยู่กับทีมรักของตัวเองซะงั้น

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยจดหมายที่ได้รับจาก แจ็ค หนูน้อยแฟนบอลวัย 7 ขวบที่ต้องการทำความดีเพื่อสังคมตามอย่างตัวเอง ก่อนปิดท้ายได้อย่างสุดเฉียบด้วยการอ้อนวอนให้ย้ายไปอยู่กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมโปรดในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ก่อนหน้านี้ แรชฟอร์ด วัย 22 ปี ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงรัฐบาลอังกฤษ หลังผู้มีอำนาจในประเทศ ตัดสินใจไม่ยืดเวลาการแจกอาหารเด็กฟรีที่โรงเรียนในช่วงซัมเมอร์นี้ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษณ์วิจารณ์ในสังคมไม่น้อย ก่อนที่สุดท้ายรัฐบาลทนกระแสต่อต้านไม่ไหวจึงต้องกลับลำในเวลาต่อมา

การกระทำของ แรชฟอร์ด ได้รับคำชื่นชมจากทั่วทุกสารทิศ เพราะทำให้เด็กๆ มากกว่า 1.3 ล้านคนได้รับคูปองกินอาหารกลางวันฟรีในช่วงซัมเมอร์ นอกจากนั้น หัวหอก “ปีศาจแดง” ยังเคยช่วยระดมทุนได้ถึง 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 800 ล้านบาท) เพื่อจัดหาอาหาร 3 ล้านชุดให้ผู้ที่ขาดแคลนในช่วงปิดประเทศป้องกันการระบาดของโควิด-19 อีกด้วย

จดหมายของ แจ็ค มีข้อความว่า “ถึง แรชฟอร์ด ผมรักทุกอย่างที่คุณทำ สิ่งที่น่าทึ่งในการช่วยเหลือครอบครัวที่ต้องการมัน คุณสร้างแรงบันดาลใจให้ผม เพราะคุณใช้ความคิดและช่วยเหลือเด็กๆ ให้ก้าวผ่านช่วงเวลาลำบากสุดในชีวิตของพวกเขา”

“คุณทำให้ผมอยากช่วยเหลือคนอื่นๆ ตามไปด้วย และอยากเป็นคนดีขึ้น เพราะคุณ เราจะบริจาคอาหารให้กับธนาคารอาหาร รวมทั้งของเล่นและเสื้อผ้าของพวกเราเพื่อช่วยเหลือครอบครัวอื่นๆ ที่อยู่ใกล้พวกเรา นอกจากนั้นทักษะการเล่นฟุตบอลของคุณยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผมในการฝึกซ้อมมากขึ้นเพื่อเป็นนักฟุตบอลที่ดีขึ้น”

สุดท้ายเจ้าหนูแจ็ค อ้อนวอนหัวหอก “ปีศาจแดง” ว่า “คุณช่วยได้โปรดย้ายมาอยู่กับ สเปอร์ส ได้ไหม? ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณทำ”

ขณะที่ แรชฟอร์ด ตอบกลับว่า “ถึง แจ็ค ขอบคุณสำหรับจดหมายที่น่ารักของคุณ มันทำให้ผมยิ้มเมื่อคืนนี้ จงทำดีแบบนี้ต่อไป นั่นคือสิ่งที่ทำให้โลกหมุนไป”

หนูน้อยเขียนจม.ถึงแรชฟอร์ดก่อนตบท้ายเฉียบ