บิ๊กเปนารอลอ้างแมนยูคิดใช้เปยิสตรีในชุดใหญ่

เอบาริสโต้ กอนซาเลซ เลขาธิการของ เปนารอล ระบุ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้จะให้ ฟากุนโด้ เปยิสตรี ไปฝึกฝีเท้าในอะคาเดมี่ แต่จะให้เป็นขุมกำลังในทีมชุดใหญ่เลย ส่วน โรโดลโฟ กานติโน่ รองประธาน เปนารอล บอกด้วยว่า “ปีศาจแดง” เลือกที่จะแบ่งจ่ายค่าตัว 2 งวด

เอบาริสโต้ กอนซาเลซ เลขาธิการของ เปนารอล สโมสรในลีกสูงสุดของประเทศอุรุกวัยอ้างว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งใจจะให้ ฟากุนโด้ เปยิสตรี ปีกดาวรุ่งเป็นหนึ่งในขุมกำลังของทีมชุดใหญ่ทันที

“ปีศาจแดง” เพิ่งคว้าตัว เปยิสตรี มาร่วมทัพในวันปิดตลาดด้วยค่าตัวที่เชื่อกันว่าอยู่ที่เกือบ 10 ล้านยูโร (ประมาณ 370 ล้านบาท) ซึ่งจากการที่เขามีอายุเพียง 18 ปี และเพิ่งขึ้นมาเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ เปนารอล เมื่อปีก่อน ทำให้หลายคนคิดว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คงจะเอาเขามาปลุกปั้นในอะคาเดมี่เป็นอันดับแรก แล้วค่อยดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในอนาคต

 “เปยิสตรี จะเข้าไปอยู่กับทีมชุดใหญ่ทันที เขาจะได้ลงเล่นให้กับที่นั่น ตอนที่ทำการเจรจากันน่ะพวกเขาถามผมด้วยซ้ำว่าผมรับประกันได้รึเปล่าว่าเขาจะได้รับการปกป้องที่ดี เพราะพวกเขาต้องการเขามากๆ ตอนนี้มันก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมแล้วว่าจะใช้งานเขารึเปล่า” กอนซาเลซ ระบุ

ขณะที่ โรโดลโฟ กานติโน่ รองประธาน เปนารอล ก็เสริมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งใจให้ปีกดาวรุ่งเป็นขุมกำลังในทีมชุดใหญ่ทันทีจริงๆ เพราะที่จริงพวกเขายื่นข้อเสนอขอยืม เปยิสตรี กลับมาใช้งานก่อน แต่โดนปฏิเสธ “แน่นอนว่าเราขอที่จะทำดีลแบบนั้น (ยืม เปยิสตรี กลับมาใช้งาน) เราพยายามทำทุกทางเท่าที่จะทำได้แล้ว แต่พวกเขาบอกว่าพวกเขาอยากได้นักเตะคนนั้นไปร่วมทีมในตอนนี้ทันที ที่จริงมันเป็นเรื่องปกติที่เมื่อทีมในทวีปยุโรปทำการซื้อนักเตะแล้วนั้นแข้งคนนั้นๆ ก็จะต้องเดินทางไปเล่นกับทีมอื่น (ด้วยสัญญายืมตัว) ต่อทันที”

กานติโน่ เสริมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะแบ่งจ่ายค่าตัวของปีกดาวโรจน์แบบ 2 งวด “เราบรรลุข้อตกลงกันได้ทุกเรื่อง แม้กระทั่งรูปแบบการจ่ายเงิน มันจะแบ่งจ่ายแบบ 2 งวด โดยงวดแรกจะจ่ายในตอนนี้เลย ส่วนอีกงวดจะจ่ายในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ซึ่งเราก็ยอมรับข้อเสนอนั้นเพราะว่า แมนเชสเตอร์ เป็นสโมสรระดับแนวหน้า”