แฟนแมนซิตี้ใจสั่น! “เป๊ป” ว่าไงบาร์เซโลน่าอยากได้คืนทัพ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสแปนิชของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันชัดถ้อยชัดคำว่าอาชีพของตนกับ บาร์เซโลน่า จบไปแล้ว ฉะนั้นไม่เคยมีความคิดที่จะหวนกลับไปคุมทีมอีกครั้ง พร้อมอวยพรให้ บาร์ซ่า ได้คนที่ดีที่สุดเป็นประธานสโมสรเพื่อนำทีมรักษาระดับความสุดยอดเอาไว้ต่อไป

    เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำลายความหวังของแฟนบอลบาร์เซโลน่า เมื่อประกาศชัดเจนว่าไม่เคยสนใจที่จะกลับไปกุมบังเหียนทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกต่อไป หลัง บิคตอร์ ฟอนต์ ตัวเต็งชิงเก้าอี้ประธานสโมสรตั้งเป้าจะดึงกลับไปคุมทีมอีกครั้ง

ฟอนต์ ประกาศนโยบายเอาใจมหาชนชาวคาตาลันด้วยการที่จะดึง กวาร์ดิโอล่า กลับมาทำงานในถิ่นคัมป์ นู อีกคำรบหลังจากที่เจ้าตัวโบกมือลาสโมสรไปตั้งแต่ปี 2012 โดยเชื่อว่าหาก “เป๊ป” กลับมาที่นี่จะสามารถแก้ปัญหาของ ลิโอเนล เมสซี่ ได้หมดทุกเรื่องทันที

อย่างไรก็ตาม กุนซือเลือดสแปนิช ซึ่งคุม บาร์ซ่า ชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2008-2012 ปฏิเสธแนวคิดดังกล่าว โดยเหตุผลเพราะต้องการที่จะนำความสำเร็จสู่ถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนการทำงานกับทัพ “เลือดหมูน้ำเงิน” มันจบไปเรียบร้อยแล้ว

    “ผมเคยพูดมาแล้วหลายครั้งว่า อาชีพผู้จัดการทีมของผมกับ บาร์เซโลน่า มันจบไปแล้ว ผมคิดว่าครึ่งหนึ่งในชีวิตคุณต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง และมีอีกหลายคนที่เก่งที่สามารถรับตำแหน่งนี้ได้ ยกตัวอย่าง โรนัลด์ คูมัน ก็เป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมมากๆ ดังนั้นมันจบไปแล้ว”

    “ผมยังคงมีความสุขเหลือล้นกับที่นี่ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) ผมยังมีแรงปรารถนาที่จะทำผลงานให้ดีเยี่ยม และนี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ตอนนี้จะมีการเลือกตั้งที่ บาร์เซโลน่า และหวังว่าพวกเขาจะเลือกคนที่เหมาะสมพร้อมกับมีบอร์ดบริหารที่ถูกต้องเพื่อรักษาสโมสรที่ยิ่งใหญ่ให้อยู่ในระดบสูงสุดต่อไป” เป๊ป ระบุ