หนักขึ้นไหม?แมนซิตี้อัพเดตสถานการณ์โควิดระบาด

หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโวิด-19 ในแคมป์ซ้อมของ แมนฯ ซิตี้ จนทำให้เกิดความวุ่นวายในระดับหนึ่งแล้วนั้น ล่าสุด “เรือใบสีฟ้า” ก็แจ้งข่าวดีว่าไม่มีใครที่ติดเชื้อเพิ่มจากการตรวจรอบล่าสุด และเดี๋ยวจะทำการตรวจอีกรอบเพื่อที่จะได้กำหนดมาตรการต่างๆ ได้ชัดเจน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในทีมรอบล่าสุดนั้น ผลปรากฏว่าไม่มีใครที่ติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด

“เรือใบสีฟ้า” เพิ่งตกเป็นประเด็นร้อนจากการที่ขอเลื่อนเกมกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยที่ให้เหตุผลว่าเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในแคมป์ซ้อมของทีม ขณะที่หลายวันก่อนหน้านั้น ไคล์ วอล์คเกอร์, กาเบรียล เชซุส และสตาฟฟ์โค้ชบางส่วนก็โดนเชื้อร้ายเล่นงานไปแล้ว

เรื่องดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลว่ามันจะส่งผลกระทบกับโปรแกรมหลายนัดต่อจากนี้ของ แมนฯ ซิตี้ ด้วย อย่างเช่นเกมลีกกับ เชลซี วันที่ 3 มกราคมนี้ และเกม คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศที่ต้องไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 6 มกราคม ซึ่งทันทีที่พบว่าเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแคมป์ซ้อมของตัวเองแล้วนั้น แมนฯ ซิตี้ ก็รีบตรวจร่างกายนักเตะกับทีมงานทุกคนอย่างเข้มงวด ก่อนจะได้รับข่าวดีว่าไม่มีใครที่ติดเชื้อเพิ่ม

แถลงการณ์ของ แมนฯ ซิตี้ เผยว่า “เมื่อวานนี้ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่ และผลที่ออกมาจนถึงตอนนี้ก็พบว่าไม่มีใครที่ติดเชื้อรายใหม่ ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุด และสโมสรจะดำเนินการด้วยความระมัดระวังอย่างเต็มที่ต่อไป”

“ตึกซ้อมของทีมชุดใหญ่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเต็มที่ตลอดช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา และแผนกส่วนใหญ่ที่อยู่ในตึกก็ยังอยู่ระหว่างปิดทำการ มีเพียงส่วนที่เกี่ยวข้องกับปฏิบัติการด้านการซ้อมเท่านั้นที่ยังทำงานอยู่ เราจะทำการตรวจเพิ่มเติมในอีกหลายวันต่อจากนี้ ซึ่งเราจะแจ้งผลตรวจให้ทราบในเวลาต่อไป และมันจะเป็นการกำหนดขั้นตอนต่อไปของเราด้วย”