กุนซือเบอร์1โลก!มาเน่ยกย่องคล็อปป์เก่งครบเครื่อง

ซาดิโอ มาเน่ ปีกคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ระบุ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของทีม เก่งกาจทั้งด้านการบริหารทีม, การพูดปลุกใจ และด้านแท็กติก พร้อมยกย่อง คล็อปป์ ว่าเป็นกุนซือที่เก่งที่สุดของโลก

ซาดิโอ มาเน่ ปีกคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวยกย่อง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันว่ามีทักษะการบริหารทีมที่ยอดเยี่ยม, มีทักษะการพูดปลุกใจที่ดี และมีความสามารถด้านแท็กติกที่สุดยอด

มาเน่ ถือเป็นหนึ่งในการเสริมทัพลำดับแรกๆ ของ คล็อปป์ ภายหลังเขาย้ายจาก เซาธ์แฮมป์ตัน มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์ ปี 2016 ด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,292 ล้านบาท) ซึ่งทั้งคู่ก็ช่วยทำให้ “หงส์แดง” มีผลงานที่ยอดเยี่ยมจนถึงขั้นได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาลก่อน และตอนนี้ก็กำลังมีโอกาสดีที่จะได้แชมป์ลีกด้วย

ดาวเตะชาวเซเนกัลให้สัมภาษณ์กับนิตยสารประจำเดือนอย่างเป็นทางการของ ลิเวอร์พูล ว่า “ผมคงอธิบายเป็นคำพูดได้ยากว่าเขาประสบความสำเร็จกับ ลิเวอร์พูล มากแค่ไหน ทุกคนได้เห็นสิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรแห่งนี้, สิ่งที่เขาทำให้เมืองนี้ และคุณภาพของเขาในฐานะผู้จัดการทีมไปแล้ว”

    “จริงอยู่ว่าในทวีปยุโรปมันมีกุนซือที่เก่งๆ หลายคน แต่สิ่งที่ผมพูดได้ก็คือผู้จัดการทีมของเราใช้คำพูดได้ถูกต้องเสมอ และทำเรื่องที่ถูกต้องเสมอในการบริหารทีมของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่เขารู้ว่าต้องจัดการกับทีมของตัวเองยังไง ผมจะเชื่อในแนวทางที่เขาวางเอาไว้ให้ทีมอยู่เสมอ เขาเป็นผู้ชนะ และผมคงต้องบอกเลยว่าเขาเป็นกุนซือที่เก่งที่สุดในโลก”