รอรับได้เลย!เหยี่ยวข่าวยันไลป์ซิก,ลิเวอร์พูลตกลงค่าตัวโกนาเต้ได้แล้ว

สาวก “เดอะ ค็อป” เตรียมกล่องเสียงรอเฮได้เลย หลังมีเหยี่ยวข่าวน่าเชื่อถือจากเยอรมนี ยืนยันตอนนี้ ลิเวอร์พูล กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ตกลงเรื่องค่าตัวของ อิบราฮิม่า โกนาเต้ ได้แล้ว และเรื่องเซ็นสัญญาน่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

    กุยโด เชเฟอร์ นักข่าววงในของสโมสร แอร์เบ ไลป์ซิก รายงานว่า อิบราฮิม่า โกนาเต้ ปราการหลังจอมแกร่ง เตรียมย้ายไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังทั้งสองสโมสรตกลงเรื่องค่าตัวกันได้เรียบร้อยแล้ว

“หงส์แดง” ตกเป็นข่าวให้ความสนใจในตัว โกนาเต้ มานานแล้ว หลังจากที่พวกเขาต้องการทำให้ทีมมีตัวเลือกในแนวรับพร้อมสำหรับการรับมือกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง เหมือนอย่างในฤดูกาลนี้ที่ 3 เซนเตอร์แบ็กตัวเก่งได้รับบาดเจ็บแบบต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานานกันทั้งหมดจนส่งผลให้ทีมต้องลุ้นเหนื่อยพอตัวกว่าที่จะจบฤดูกาลด้วยการได้อันดับ 3 ในตารางลีก

สำหรับล่าสุด เชเฟอร์ รายงานผ่านทวิตเตอร์เว็บไซต์ดังว่า ลิเวอร์พูล กับ ไลป์ซิก สามาถตกลงค่าตัวของ โกนาเต้ ได้แล้วโดยอยู่ที่ 40 ล้านยูโร (ราว 1,520 ล้านบาท) และอาจจะสูงขึ้นไปอีกถึง 44 ล้านยูโร (ราว 1,672 ล้านบาท) ในอนาคต

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ลิเวอร์พูล อยากใช้วิธีแบบผ่อนจ่ายมากกว่า เพราะปัจจุบันทีมฟุตบอลทั่วโลกต่างก็ได้รับผลกระทบด้านการเงินอย่างหนักหลังต้องเจอกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ ไลป์ซิก ยื่นคำขาดต้องจ่ายครบตามจำนวนเท่านั้น