เคนชี้เป็นคืนที่สมบูรณ์แบบของอังกฤษ

แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษระบุว่าผลงานในเกมที่ผ่านมาถือเป็นฟอร์มที่สมบูรณ์แบบของทุกคนในทีม

สิงโตคำราม ไล่ถล่ม ยูเครน ไปแบบขาดลอย 4-0 ในศึก ยูโร 2020 รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ ทรี ไลออนส์ จะเข้าไปดวลกับ เดนมาร์ก ในรอบตัดเชือกวันพุธนี้

“ผลงานที่ยอดเยี่ยมในเกมที่สำคัญ” เคน กล่าวผ่าน บีบีซี วัน

“เราเป็นที่ทีมถูกยกว่าเหนือกว่า มีความกดดันมากมายรวมไปถึงความคาดหวังที่โถมเข้าใส่ เป็นผลงานที่ดีที่สุด อีกหนึ่งเกมที่ไม่เสียประตู ทำได้ 4 ลูก มันเป็นคืนที่สมบูรณ์แบบของพวกเรา

“เรากำลังมั่นใจ (ในเรื่องไม่เสียประตู) เรามีทีมที่ดีตั้งแต่แดนหน้าถึงแนวรับ มันเป็นส่วนสำคัญในชัยชนะและรายการนี้”

นอกจากนั้นกองหน้าจากสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ซึ่งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของเกมที่ผ่านมากล่าวถึงรอบรองชนะเลิศที่จะดวลกับ เดนมาร์ก

“เรามีรอบรองชนะเลิศที่แสนสำคัญรออยู่ เราอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง

“มันเป็นที่ที่เราต้องการไปอยู่ เราได้กำหนดวิสัยทัศน์ถึงความสำเร็จที่เราต้องการตั้งแต่ก่อนฟุตบอลโลก เราทำมันไปทีละก้าว ฟุตบอลโลกเป็นเรื่องยอดเยี่ยมแต่เราไม่ได้ทำตามที่ต้องการ เรามีผลงานที่ดีใน เนชั่นส์ ลีก เราเข้ารอบรองชนะเลิศอีกครั้ง

“ตอนนี้มันเกี่ยวกับการก้าวผ่านสิ่งนั้นไป ก้าวต่อไปคือสิ่งที่เราต้องทำในวันพุธหน้า

“เรามีประสบการณ์มากขึ้น (กว่าปี 2018) เราเคยเล่นเกมสำคัญๆ ให้กับสโมสรของพวกเรา รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก การแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก เรากำลังมองหาความมั่นใจ หวังว่าเราจะสานต่อแบบนั้นได้

“งานยังไม่เสร็จ มีฟุตบอลอีกมากมายให้ลงเล่น

“มันเป็นเรื่องดีเสมอกับการทำประตูตั้งแต่ต้นเกม มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมในการได้ช่วยทีม มีการพูดถึงผมมากมายรวมไปถึงผลงานของผม แต่ผมก็แค่พร้อมสำหรับเกมต่อไปและพยายามนำทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ”