ราคิติชเผยโรนัลโด้ชวนซบม้าลายปี2019

อีวาน ราคิติช มิดฟิลด์ชาวโครแอตมีโอกาสย้ายไปเล่นร่วมกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ ยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 หาก บาร์เซโลน่า ไม่เรียกค่าตัวแพงกระฉูดถึง 50 ล้านยูโร

อีวาน ราคิติช มิดฟิลด์ชาวโครแอตของ เซบีย่า เปิดเผยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เคยเอ่ยปากชวนเขาย้ายไปค้าแข้งกับ ยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 แต่การย้ายสังกัดไม่เกิดขึ้นเนื่องจาก บาร์เซโลน่า ต้นสังกัดของ ราคิติช ในขณะนั้นเรียกค่าตัวสูงถึง 50 ล้านยูโร ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

‘ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019 คริสเตียโน่ โทรหาผมเป็นการส่วนตัวเพื่อแนะนำให้ผมย้ายไป ยูเว่’ ราคิติช เผย ‘เขาบอกผมว่าสโมสรต้องการผมเช่นกัน แต่การย้ายสังกัดไม่เกิดขึ้น บาร์เซโลน่า เรียกค่าตัวถึง 50 ล้านยูโร และมันมากเกินไป’

ความล้มเหลวในการทำข้อตกลงดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของ ราคิติช กับ บาร์เซโลน่า เนื่องจากมิดฟิลด์ชาวโครแอตแทบจะไม่มีส่วนร่วมในการลงเล่นกับทีมของ เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ในช่วงครึ่งแรกของซีซั่น 2019-2020 แม้จะเคยเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญของทีมอาซูลกราน่าในฤดูกาลก่อนหน้านั้นก็ตาม

ราคิติช ยังกล่าวถึง โรนัลโด้ เพิ่มเติมว่า ‘โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในนักเตะยิ่งใหญ่สุดตลอดกาล คุณสนุกกับการดูเขาจริงๆและสิ่งที่เขาทำที่ ยูเวนตุส’

เพียงหนึ่งปีหลัง บาร์เซโลน่า เรียกค่าตัว ราคิติช จาก ยูเวนตุส ถึง 50 ล้านยูโร ทีมอาซูลกราน่าปล่อยมิดฟิลด์ชาวโครแอตย้ายกลับมาเล่นกับทีมเก่า เซบีย่า ในช่วงซัมเมอร์ปี 2020 ด้วยค่าตัวเพียง 1.5 ล้านยูโรเท่านั้น