เอริคเซ่นรับแฮปปี้สุดขีดได้คืนสนาม

คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลางเดนมาร์กของ เบรนท์ฟอร์ด เปิดใจว่ามีความสุขมากที่ได้กลับมาลงสนามในเกมฟุตบอลอีกครั้งนับตั้งแต่ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้นในยูโร 2020

เอริคเซ่น กล่าวว่า “ถ้าคุณไม่นับผลการแข่งขัน ผมคือคนที่มีความสุขมาก กับสิ่งที่ผมผ่านมาแล้วกลับมาได้คือความรู้สึกที่พิเศษมาก”

“โธมัส (แฟร้งค์) ไม่ได้พูดอะไรมาก (ตอนที่ผมมาถึง) ผมคุยกับเขาทุกวันในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาแค่บอกว่าขอให้โชคดี และสนุกกับเกม”

“คุณไม่สามารถคาดเดาเกมได้ ผมไม่คิดว่าจะมีใครทายว่าเราจะต้องเหลือ 10 คนตั้งแต่ต้นเกม พวกเขาทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ มันเป็นการต่อสู้ที่ดีจนกระทั่งจบเกม”

“มันเป็นอะไรที่พิเศษมากตั้งแต่วันแรก เบรนท์ฟอร์ด ดูแลผมอย่างดี ทุกคนมีความสุขกับเรื่องนี้ และทุกคนก็ช่วยได้ดีมาก”

“ทุกคนที่นี่ ครอบครัวของผม พ่อแม่ ลูก แม่ยาย และแพทย์บางคนที่ช่วยให้ผมกลับมา สิ่งที่พวกเขาผ่านมานั้นยากกว่าที่ผมพบเจออีก”

“ผมคิดว่าทุกคนรู้ว่าในทุกๆ เกมมีความสำคัญมาก ผมคิดว่าทุกคนมีสมาธิกับการยืนหยัด ไม่มีใครคิดลบเลย แต่ทุกคนต่างโฟกัสในงานของพวกเขา ความมั่นใจยังคงอยู่ที่นั่น”

เมื่อถูกถามถึงเป้าหมายในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เอริคเซ่น ตอบว่า “อย่างแรกเลยคือการได้รับความรู้สึก และสัมผัสในการกลับมา ความรู้สึกของฟุตบอล และช่วยให้ เบรนท์ฟอร์ด อยู่รอดในพรีเมียร์ลีกต่อไป”