อาร์เซน่อลเตรียมหาทางเจรจาทาบนูโน่คุมทัพ

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ ตีข่าว ในสัปดาห์หน้า อาร์เซน่อล จะพยายามเดินเรื่องคุยกับ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ กุนซือ วูล์ฟส์ เพื่อให้เขามาเป็นกุนซือคนใหม่ แต่ตอนนี้ ซานโต้ ยังเป็นเพียงหนึ่งในแคนดิเดตเท่านั้น ไม่ได้ถึงขั้นเป็นเต็งจ๋า และเดี๋ยว “ไอ้ปืนใหญ่” จะมีการตัดลิสต์รายชื่อกุนซือที่สนใจให้เหลือ 3 คนสุดท้ายด้วย

อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะพยายามหาทางเจรจากับ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ผู้จัดการทีม วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส เกี่ยวกับการให้เขามาเป็นกุนซือถาวรคนใหม่ของทีมภายในสัปดาห์หน้า ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี

“ไอ้ปืนใหญ่” จำเป็นต้องมองหากุนซือคนใหม่หลังจากตัดสินใจปลด อูไน เอเมรี่ พ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยชื่อของ ซานโต้ ถูกยกให้เป็นตัวเต็งลำดับต้นๆ ในช่วงแรกๆ ก่อนที่กระแสข่าวจะเบาลงไป

ทั้งนี้ อาร์เซน่อล จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจาก วูล์ฟส์ เป็นอันดับแรก ถึงจะสามารถเจรจากับ ซานโต้ อย่างเป็นทางการได้ โดยตอนนี้ ซานโต้ มีสถานะเป็นเพียงหนึ่งในแคนดิเดตที่พวกเขาสนใจ ซึ่งพอสัมภาษณ์คนที่พวกเขาหมายตาเอาไว้ครบทั้งหมดแล้วนั้น บอร์ดบริหารของ อาร์เซน่อล ถึงจะค่อยตัดลิสต์รายชื่อคนที่อยากได้มาเป็นกุนซือคนใหม่ให้เหลือ 3 คนสุดท้ายต่อไป

นอกจาก ซานโต้ แล้วนั้น ยอดทีมแห่งถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ยังกำหนดแคนดิเดตเอาไว้อีกราว 11 คน โดยคนในกลุ่มดังกล่าวมีอย่างเช่น เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่, มิเกล อาร์เตต้า, ปาทริค วิเอร่า และ โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ เป็นต้น