เอฟเอเดินหน้าสืบสวนอัลลี่ล้อไวรัสโคโรน่า

สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี เอาจริงหลังได้ดำเนินการสืบสวนกรณีที่ เดเล่ อัลลี่ มิดฟิลด์สเปอร์ส โพสต์คลิปวีดิโอและข้อความที่เกี่ยวพันกับเชื้อไวรัสโคโรน่า และชายชาวเอเชีย งานนี้มีความเป็นได้ที่เจ้าตัวจะโดนลงโทษไม่ต่างจาก แบร์นาร์โด้ ซิลวา ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กรณีล้อเลียน แบ็งฌาแม็ง เมนดี้

    สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เริ่มดำเนินการสืบสวน เดเล่ อัลลี่ กองกลาง “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ กรณีที่โพสต์คลิปวีดิโอที่ล้อเลียนชายคนหนึ่งที่เกี่ยวพันกับวิกฤตร้ายแรงของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดหนักในเวลานี้

การกระทำดังกล่าวของ อัลลี่ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนมากมาย เนื่องจากนำเรื่องนี้มาล้อเล่น ทั้งๆ ที่กำลังเป็นวิกฤติหนัก เพราะเชื้อโรคตัวนี้ส่งผลให้มีผู้ล้มป่วย และเสียชีวิต แม้ว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ จะได้ออกมากล่าวขอโทษแล้ว แต่งานนี้ เอฟเอ ไม่จบง่ายๆ และได้ดำเนินการสืบสวน ซึ่งหากผิดจริงอาจทำให้โดนปรับเงิน และโดนแบน

ก่อนหน้านี้ สมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี เคยสั่งลงโทษ แบร์นาร์โด้ ซิลวา มิดฟิลด์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กรณีที่โพสต์ภาพ แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ ตอนเด็กประกบกับภาพขนมสเปนที่ชื่อ  “Conguitos” ที่มีโลโกเป็นรูปเด็กผิวสี พร้อมกับใส่แคปชั่นว่า  “Guess Who?” หรือ แปลว่า เดาสิว่าใคร? ในทวิตเตอร์ของตัวเอง

สำหรับครั้งนั้น ซิลวา โดนสั่งปรับเงินจำนวน 50,000 ปอนด์ (ราว 1.9 ล้านบาท) พร้อมกับโทษแบนห้ามลงแข่งจำนวน 1 เกม  และงานนี้มีความเป็นไปได้ว่า สต