มาร์กซิยาลมุ่งมั่นงัดฟอร์มดุตอกหน้าเฮียมู

อองโตนี่ย์ มาร์กซิยาล หัวหอก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยตนเต็มไปด้วยแรงกระตุ้นในการพิสูจน์ตัวเองให้ โชเซ่ มูรินโญ่ เห็นว่าเขาคิดผิดที่วิจารณ์ตนต่อหน้าสื่อ สมัยที่ทำงานร่วมกันในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

  อองโตนี่ย์ มาร์กซิยาล กองหน้าเลือดเฟร้นช์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยตนเต็มไปด้วยแรงกระตุ้นที่มากยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า เพื่อจะพิสูจน์ให้ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือชาวโปรตุกีส คิดผิดมหันต์ที่วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของตนสมัยที่กุมบังเหียนทัพ “ปีศาจแดง”

หัวหอกชาวฝรั่งเศสมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับ “เฮียมู” ตลอดช่วง 2 ฤดูกาลครึ่งนับตั้งแต่ปี 2016-2018 ก่อนที่เขาจะโดนสั่งเด้งฟ้าผ่า โดย มูรินโญ่ เคยเชื่อมั่นในศักยภาพของ มาร์กซิยาล ในช่วงแรกๆ ที่คุมทีม แต่หลังจากนั้นได้ลงเล่นตัวจริง 18 เกมลีกในฤดูกาล 2016/17 ดาวเตะเลือดเฟร้นช์ ก็แทบไม่ค่อยได้รับโอกาสในฤดูกาลถัดมา เนื่องจากทีมคว้าตัว โรเมลู ลูกากู มาร่วมทัพ

นอกจากนี้ มูรินโญ่ มักจะวิพากษ์วิจารณ์ มาร์กซิยาล ในช่วงระหว่างนั่งแถลงข่าว และหลังจบการแข่งขันเป็นประจำ โดยงานนี้ อดีตหัวหอกอาแอส โมนาโก เผยว่าปัจจุบันนี้ตนมีแรงกระตุ้นที่เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากต้องการตอบโต้ อดีตเจ้านายเลือดฝอยทอง ว่าคิดผิดที่พูดโจมตีตนในช่วงทำงานในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

               “จริงๆ แล้วผมอยากให้เขาบอกกับผมตรงๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปพูดต่อหน้าทุกๆ คน หลังจากนั้นแน่นอนว่าคุณก็อยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคิดผิด เขาไม่ได้ให้ผมลงตัวจริงในช่วง 2-3 เกมแรก และทุกๆ ครั้งที่ผมลงสนาม ผมยิงประตูได้ สุดท้ายเขาบอกกับผมว่า -ตอนนี้นายเข้าใจสิ่งที่ฉันต้องการแล้ว- คุณก็แค่อยากแสดงให้เขาเห็นว่าคุณสมควรได้ลงสนาม” มาร์กซิยาล ระบุ