ลิเวอร์พูลลั่นขยายสนามทันเปิดใช้งานซีซั่น2022-23

ลิเวอร์พูล บอกเอง ตอนนี้ทีมของตนยังมีโอกาสเพิ่มความจุของสนามให้ทันเปิดใช้งานตอนเริ่มซีซั่น 2022-23 ซึ่งมันจะทำให้ แอนฟิลด์ เป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของเกาะอังกฤษ

ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทีมว่าพวกเขายังมีโอกาสที่จะเพิ่มความจุ แอนฟิลด์ สนามเหย้าของทีมให้เป็น 61,000 ที่นั่ง ได้ทันสำหรับการใช้งานตอนเปิดฤดูกาล 2022-23

“หงส์แดง” วางแผนขยายความจุของสนามแบบต่อเนื่องมานานแล้ว โดยพวกเขาเคยทำการประชุมกับตัวแทนชุมชนแถวสนามเกิน 800 คนไปแล้วหนหนึ่ง และมันก็ได้รับผลตอบรับที่ดี เพราะมีคนสนับสนุนแผนการต่อเติมสนามถึง 93 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งพวกเขาก็เตรียมที่จะประชุมกับท้องถิ่นอีกรอบในช่วงเดือนมีนาคมนี้ โดยการประชุมกับท้องถิ่นจะช่วยส่งผลกับการยื่นคำร้องขอดำเนินแผนงานต่อเติมสนามของพวกเขา

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล ตั้งเป้าที่จะเริ่มการต่อเติมอัฒจันทร์ฝั่ง แอนฟิลด์ โร้ด ก่อนหมดปี 2020 โดยโปรเจกต์นี้มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 60 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,400 ล้านบาท) ซึ่งหากสำเร็จแล้วนั้น มันก็จะทำให้ แอนฟิลด์ กลายเป็นสนามฟุตบอลที่มีความจุมากเป็นอันดับ 4 ของประเทศอังกฤษ รองจากเวมบลีย์ (90,000 ที่นั่ง), โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (74,994 ที่นั่ง) และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม ของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (62,303 ที่นั่ง)

ด้าน แอนดี้ ฮิวจ์ส ประธานฝ่ายการตลาดของ ลิเวอร์พูล เผยว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับความเห็นของคนท้องถิ่นอยู่เสมอ “เสียงตอบรับจากประชาชนในย่านท้องถิ่นถือเป็นสิ่งสำคัญต่อกระบวนการวางแผนของเราในข้อเสนอการขอขยายสนาม เรามีความชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วว่าเราจะเดินหน้าทำโปรเจกต์นี้ก็ต่อเมื่อได้รับความร่วมมือจากพวกเขา เรามีโมเดลด้านการเงินที่จะทำให้เศรษฐกิจมีความมั่นคง และเราสามารถจัดการกับความซับซ้อนด้านภูมิประเทศได้”