เปิดสถิติแมนยูเวลามี-ไม่มีมาติชลงสนาม

Nemanja Matic of Manchester United during the UEFA Europa League round of 32 first leg match between Club Brugge KV and Manchester United FC at Jan Breydel stadium on February 20, 2020 in Bruges, Belgium(Photo by ANP Sport via Getty Images)

เปิดผลงาน แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งเวลาที่มีและไม่มี เนมานย่า มาติช ลงเล่นเป็นตัวจริง หลัง “ปีศาจแดง” ใช้ออปชั่นขยายสัญญากับแข้งเซิร์บ 1 ปีไปแล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจใช้เงื่อนไขต่อสัญญา เนมานย่า มาติช กองกลางประสบการณ์สูงชาวเซอร์เบีย ออกไปได้อีก 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสัญญาในซัมเมอร์นี้

มาติช วัย 31 ปี ย้ายจาก เชลซี มาอยู่กับ “ปีศาจแดง” เมื่อปี 2017 ในสมัยที่ โชเซ่ มูรินโญ่ คุมทีม โดยจนถึงเวลานี้ลงเล่นในลีกไปแล้ว 76 เกม ทำได้ 2 ประตู

มาติช เริ่มกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2020 จนกลายมาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในแดนกลางของทีม และทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด พอใจอย่างมาก จนขอให้สโมสรจับนักเตะต่อสัญญา และสำเร็จในที่สุด

เปิดสถิติแมนยูเวลามี-ไม่มีมาติชลงสนาม

  สำหรับสถิติของ มาติช ในยุคของ โซลชา เป็นอย่างไรบ้างไปดูกันได้เลย

   ผลงาน แมนฯ ยูไนเต็ด เวลา มาติช ลงตัวจริง

เกม: 38
ชนะ: 23
เสมอ: 7
แพ้: 8
คะแนนเฉลี่ยต่อเกม: 2.0
เปอร์เซ็นต์ชนะ: 60.5%
ยิงประตูต่อเกม: 1.7
เสียประตูต่อเกม: 0.8

เปิดสถิติแมนยูเวลามี-ไม่มีมาติชลงสนาม

 ผลงาน แมนฯ ยูไนเต็ด เวลาไม่มี มาติช ลงตัวจริง

เกม: 38
ชนะ: 17
เสมอ: 10
แพ้: 11
คะแนนเฉลี่ยต่อเกม: 1.6
เปอร์เซ็นต์ชนะ: 44.7%
ยิงประตูต่อเกม: 1.6
เสียประตูต่อเกม: 1.1

จากผลงานที่ออกมาจะเห็นว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มีเปอร์เซ็นต์ชนะมากกว่าเวลาที่ มาติช ได้ลงสนามเป็นตัวจริง รวมทั้งทำประตูได้มากกว่า และเสียประตูน้อยกว่าด้วย