เชลซีสุดยอดให้ใช้โรงแรมสโมสรสู้ภัยโควิด-19

ปรบมือให้เลย! โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีม เชลซี จัดโรงแรมของสโมสรให้เป็นที่พักเจ้าหน้าที่สู้ภัยโควิด-19 ขณะที่ คริสตัล พาเลซ ยันพนักงานทุกคนจะได้เงินเดือนเต็มจำนวน

เชลซี สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อนุญาตให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) เข้ามาใช้งานในโรงแรม มิลเลนเนียม ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อเป็นที่พักศูนย์ช่วยเหลือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้ เชลซี ต้องเจอผลกระทบจากโควิด-19 หลัง คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่ง กลายเป็นนักเตะ พรีเมียร์ลีก คนแรกที่ติดเชื้อ ก่อนที่ลีกจะระงับการแข่งขันไปจนถึงวันศุกร์ที่ 3 เมษายน ก่อนดูสถานการณ์อีกทีว่าจะกลับมาเล่นต่อกันได้หรือไม่

“สิงห์บลูส์” เผยว่า สโมสรอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ เอ็นเอชเอส เข้ามาพักที่โรงแรมของสโมสรเป็นเวลาสองเดือน และ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมชาวรัสเซีย จะเป็นคนช่วยออกค่าใช้จ่ายในการอำนวยความสะดวกให้ด้วย

    เชลซี แถลงว่า “สโมสรฟุตบอล เชลซี กำลังเข้าร่วมกับทางการแพทย์ในการต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโคโรน่าในลอนดอน รวมทั้ง เอ็นเอชเอส ได้รับข้อเสนอจากสโมสรในการจัดโรงแรม มิลเลนเนียม ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ให้กับเจ้าหน้าที่เอ็นเอชเอส”

    “นี่เป็นความคิดริเริ่มของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสร และหลังจาก บรูซ บั๊ค ติดต่อกับ เอ็นเอชเอส มันก็มีการตัดสินในแนวทางที่ดีที่สุดที่ เชลซี จะสามารถช่วย เอ็นเอชเอส ในการจัดหาสถานที่พักให้กับเจ้าหน้าที่ของ เอ็นเอชเอส โดยมิสเตอร์ อบราโมวิช จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการจัดหาที่พัก”

ขณะเดียวกัน สโมสร คริสตัล พาเลซ ยืนยันว่า จะจ่ายเงินเดือนเต็มจำนวนให้กับพนักงานทุกคนในช่วงโควิด-19 ระบาด แม้เจ้าหน้าที่บางคนต้องหยุดทำงานเพราะไม่มีเกมลงเล่นก็ตาม