เพื่อเพิ่มบรรยากาศ!สโมสรพรีเมียร์ลีกมีทีเด็ดหากเตะแบบปิดสนาม

หลายๆ สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก มีทีเด็ดที่น่าสนใจในการเพิ่มอรรถรสเกมการแข่งขัน หากสามารถกลับมาเตะกันต่อได้แบบปิดสนาม ซึ่งงานนี้มีคนยืนยันด้วย

บรรดาสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจจะมีการเปิดเสียงเชียร์แบบหลอกๆ ในสนาม เพื่อเติมเต็มบรรยากาศมันส์ๆ ที่ขาดหายไป ถ้าหากฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันต่อแบบปิดสนามเตะ ตามรายงานจาก เดอะ ซัน สื่อดังเมืองผู้ดี เมื่อวันเสาร์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา

การแข่งขันในศึก พรีเมียร์ลีก ถูกระงับยาวมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคม หลังเจอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” แต่หลังจากการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ชี้ชัดว่า ทุกสโมสรต้องการกลับมาแข่งขันฤดูกาลนี้ต่อให้จบ และไม่มีการกำหนดเดดไลน์ว่าจะต้องจบภายในวันไหน

มีความเป็นไปได้สูงที่การแข่งขันจะเป็นการเตะแบบปิดสนาม ซึ่งหลายสโมสรมีแผนที่จะใช้เสียงเชียร์สังเคราะห์เพื่อเพิ่มอรรถรส และหนึ่งในนั้นคือ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน

     “เราก็เริ่มมีการคิดแล้วนะว่า เราจะเติมเต็มสนามได้อย่างไร?” พอล บาร์เบอร์ ประธานบริหาร ไบรท์ตัน กล่าว “จะทำอย่างไร เพื่อให้สนามดูดีกว่าการมีแค่ที่นั่งสีน้ำเงินว่างๆ? ทำอย่างไรให้ภายในสนามมีเสียงเชียร์? แต่เราก็คิดเหมือนกันว่า นั่นคือสิ่งที่แฟนบอลที่บ้านต้องการหรือเปล่า และนั่นคือสิ่งที่พวกบรรยายเกมต้องการหรือไม่?”

ทั้งนี้ หลายๆ สื่อที่อังกฤษคาดการณ์ว่า ศึก พรีเมียร์ลีก น่าจะกลับมาแข่งขันกันได้ในวันที่ 8 มิถุนายน