ซ้ายหรือหน้าเป้า? แรชฟอร์ดรับชอบเล่นตำแหน่งไหนมากกว่า

มาคัส แรชฟอร์ด กองหน้าตัวเก่งของ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าตนชื่นชอบที่จะเล่นเป็นตัวริมเส้นฝั่งซ้ายมากกว่าเนื่องจากจะรู้สึกโดดเดี่ยวเกินไปเมื่อถูกจับมายืนในบทบาทกองหน้าตัวเป้า

ดาวเตะวัย 22 ปี มักจะถูกจับลงเล่นสองตำแหน่งสลับกันระหว่างกองหน้าตัวเป้า และตัวรุกทางฝั่งซ้าย ซึ่งจากสถิติระบุว่าดาวเตะทีมชาติอังกฤษมักจะทำผลงานได้ดีเมื่อได้ลงเล่นในตำแหน่งริมเส้นฝั่งซ้าย หลังทำได้ถึง 15 ประตู ใน 19 เกม ขณะเดียวกันผลงานดร็อปลงไปเมื่อเขาถูกจับไปยืนเป็นกองหน้าตัวเป้าโดยทำได้เพียง 4 ประตู เท่านั้น

    แรชฟอร์ด ให้สัมภาษณ์ผ่านพอดแคสต์ของ “ปีศาจแดง” ว่า “เมื่อไหร่ที่คุณได้ลงเล่นทางฝั่งซ้าย คุณจะสามารถสร้างโอกาสขึ้นได้มากขึ้นด้วยตัวเอง และให้เพื่อนร่วมทีมได้มากกว่า, ในขณะเดัยวกันเมื่อคุณได้ลงเล่นในบทบาทหน้าเป้าบางครั้งคุณจะรู้สึกโดดเดี่ยวเกินไปและต้องการใครสักคนในตำแหน่งกองกลางที่คอยผ่านบอลให้ตลอด 90 นาที, ดังนั้นคุณจึงสามารถหายไปจากเกมได้เลยในฐานะผู้เล่นหมายเลข 9”

“เมื่อตอนที่ผมเปลี่ยนไปเล่นในบทบาทหมายเลข 9 เมื่อตอนยังเด็กมันเป็นสิ่งที่ผมต้องดิ้นรนอย่างมากเพราะผมต้องการที่จะพาบอลไปด้วยตัวเองเสมอ และเมื่อตอนผมได้เริ่มในบทบาทนี้ผมตระหนักดีว่าจะไม่ได้บอลบ่อยเท่ากับลงเล่นในตำแหน่งอื่น แต่เมื่อคุณได้บอลมันคือโอกาสในการยิงประตู ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับการได้เล่นเป็นแข้งหมายเลข 9 แต่ตอนนี้ผมรู้สึกสนุกกับอิสระที่จะได้เล่นระหว่างสองตำแหน่งนี้ เพราะอองโตนี่ มาร์กซิยาล ชอบฉีกออกมาทางซ้าย และถอยลงมาต่ำเช่นกัน”