พรีเมียร์ลีกมีแววคัมแบ็ก!นายกฯเชื่อสถานการณ์ “โควิด-19” ที่อังกฤษผ่านจุดพีกแล้ว

ถึงเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับการรีสตาร์ตศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เพราะล่าสุดนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แสดงความมั่นใจ สถานการณ์ “โควิด-19” ภายในประเทศได้เลยจุดพีกเรียบร้อย

    บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงการณ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมาว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่ประเทศอังกฤษ ได้ผ่านจุดสูงสุดเรียบร้อย และตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาลง

    “วันนี้ผมสามารถยืนยันได้ว่า นี่คือครั้งแรกที่เราได้ผ่านจุดพีกของโรคนี้เรียบร้อย เราได้ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงขาลง มันมีหลายๆ เหตุผลที่ทำให้เรามีความหวังในระยะยาว เพราะจำนวนผู้ป่วยที่โรงพยาบาลลดน้อยลง จำนวนผู้ป่วยไอซียู ก็น้อยลง” จอห์นสัน ซึ่งกำลังจะมีอายุครบ 56 ปี ช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ กล่าว

 

พรีเมียร์ลีกมีแววคัมแบ็ก!นายกฯเชื่อสถานการณ์ "โควิด-19" ที่อังกฤษผ่านจุดพีกแล้ว

 

การประกาศล่าสุดของท่านผู้นำอังกฤษ ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับศึก พรีเมียร์ลีก ที่หวังกลับมาแข่งขันฤดูกาลนี้ต่อให้จบ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีข่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาฟาดแข้งแบบปิดสนามไม่มีแฟนบอลในวันที่ 8 มิถุนายน

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่อังกฤษตอนนี้อยู่ที่ 171,253 คน ซึ่งสูงสุดอันดับสี่ของโลก และเสียชีวิตไปแล้ว 26,771 ราย ซึ่งมากเป็นอันดับสามของโลก