น่าสนใจ! แพทย์แนะทุกทีมตรวจโควิด2ครั้งต่อสัปดาห์

สื่อผู้ดีรายงานแพทย์ประจำพรีเมียร์ลีก แนะนำแผนให้นักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมทุกคนเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เมื่อรัฐฯ อนุญาตให้กลับมาซ้อมได้เต็มรูปแบบ โดยข้อเสนออย่างเป็นทางการจะพูดคุยกันอย่างชัดเจนในวันศุกร์นี้

สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะต้องให้นักเตะและเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าหากรัฐบาลอนุญาตให้พ่อค้าแข้งกลับมาลงฝึกซ้อมได้เต็มรูปแบบ จากการเปิดเผยของ สกาย สปอร์ตส์ สื่อดังในเมืองผู้ดี

ข้อเสนอดังกล่าวเป็นคำแนะนำจาก ดอกเตอร์มาร์ค กิลเล็ตต์ ที่ปรึกษาด้านการแพทย์ประจำพรีเมียร์ลีก ที่ได้ดำเนินการหารืออย่างใกล้ชิดกับอีกหลายๆ ลีกในยุโรป รวมทั้ง ลา ลีกา สเปน และ บุนเดสลีกา เยอรมนี

นอกจากนี้ สกาย สปอร์ตส์ ยังระบุว่าแพทย์ประจำสโมสรได้เข้าเกี่ยวข้องกับแผนของดร.กิลเล็ตต์ พร้อมกับตัวแทนจาก 20 สโมสรจากการประชุมผ่านทางโทรศัพท์เกี่ยวกับมาตรการด้านการแพทย์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มาตรการอย่างเป็นทางการจะมีการนำเสนอกับทุกๆ สโมสรในช่วงระหว่างที่มีการประชุมในวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งพวกเขาจะสอบถามผลสะท้อนและความกังวลเกี่ยวกับแผนนี้