สเตอร์ลิงเผยคนในครอบครัวสิ้นใจเพราะโควิด-19

ราฮีม สเตอร์ลิง ดาวเตะ แมนฯ ซิตี้ ระบุ มีคนในครอบครัวของตนที่เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมบอกว่ามันควรจะมีการรับประกันก่อนว่าทุกคนจะปลอดภัย ถึงจะค่อยให้ พรีเมียร์ลีก กลับมาเตะกัน

ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าสมาชิกในครอบครัวของตนเสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19

สหราชอาณาจักรนับเป็นประเทศที่มีคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ที่จำนวน 223,060 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกที่จำนวน 32,065 ราย ซึ่งนั่นก็ทำให้เกมฟุตบอลของเมืองผู้ดีพักการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลของสหราชอาณาจักรออกมาประกาศผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์แล้ว และหนึ่งในนั้นคือการให้รายการกีฬากลับมาแข่งกันได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งนั่นรวมถึง พรีเมียร์ลีก ด้วย แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า พรีเมียร์ลีก จะกลับไปเตะกันตั้งแต่วันนั้นได้จริงๆ รึเปล่า หลังจากยังมีหลายประเด็นที่ต้องพิจารณากัน อย่างเช่นจะเตะที่สนามเป็นกลาง หรือเตะกันแบบไร้คนดูในสนามหรือไม่ เป็นต้น

สเตอร์ลิง เผยว่า “ผมมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่เสียคุณยายของเขาไป สมาชิกในครอบครัวของผมเองก็เสียชีวิตไปเหมือนกัน ดังนั้นเราเลยต้องดำเนินการด้วยความฉลาด, ดูแลตัวเอง และดูแลคนรอบข้างตัวคุณด้วย เราต่างก็อยากกลับไปเล่นฟุตบอลกันทั้งนั้น เราต่างก็มีอารมณ์ร่วมสูง และรักฟุตบอล แต่ตอนนี้มันยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคเกิดขึ้นอยู่”

“ในตอนที่เรากลับไปลงเล่นน่ะ เราต้องทำให้มั่นใจว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นเพียงเพราะเหตุผลด้านฟุตบอลเพียงอย่างเดียว มันต้องมีความมั่นใจด้วยว่าทุกคนจะปลอดภัย ผมไม่รู้ว่ามันจะออกมาเป็นแบบไหน แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสม (ต่อการให้ฟุตบอลกลับมาเตะกัน) ก็คือเมื่อมีการรับประกันแล้วว่าทุกคนจะปลอดภัย, นักเตะทุกคนจะไม่ได้รับอันตรายใดๆ และทุกคนจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี”

“มันควรจะต้องรอจนกว่าจะถึงเวลานั้น ที่จริงผมไม่ได้กลัวเลยนะ (ที่จะกลับมาเล่นในเร็วๆ นี้) แต่มันควรจะต้องระมัดระวังไว้ก่อน และคิดถึงเรื่องที่ว่า -ผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดอาจจะเป็นอะไร- แต่ผมก็ตั้งตารอที่จะได้กลับไปเล่น และหวังว่าสถานการณ์มันจะดีในตอนที่เรากลับไปเล่นกัน”