เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

ตอนนี้ชื่อของ อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูวัย 6 ขวบเป็นที่กล่าวขวัญกันอย่างมาก หลังจากที่หนูน้อยชาวอิหร่านโชว์ทักษะลูกหนัง และร่างกายกำยำล่ำสันเกินวัย จนทำให้คนดังในวงการกีฬา และหลายๆ สโมสรแสดงความสนใจอยากได้เขาไปปลุกปั้นให้เป็นยอดนักเตะแห่งอนาคต

ฮัสไซนี่ ใช้ชีวิตอยู่กับ โมฮาเหม็ด คุณพ่อที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ขณะที่แม่บังเกิดเกล้า และน้องสาวใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอิหร่านบ้านเกิด โดยปัจจุบัน ฮัสไซนี่ กลายเป็นสตาร์ดังในอินสตาแกรม ( arat.gym) ไปแล้ว หลังจากที่มีโพสต์เทคนิคและโชว์สเต็ปการเล่นฟุตบอลของเขา ทำให้มีคนเข้ามากดติดตามเกือบ 4 ล้านฟอลโลว์ โดยมี ริโอ เฟอร์ดินานด์ และแอนโธนี่ย์ โจชัว รวมอยู่ด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ ฮัสไซนี่ เพิ่งจะโชว์การเดาะบอลก่อนที่จะกระโดดตีลังกายิงประตูผ่าน “ไอจี” และวีดิโอดังกล่าวทำให้ ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์ลูกหนัง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ถึงกับต้องเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมผลงานของเจ้าตัวมาแล้ว

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

แน่นอนว่าการที่ เมสซี่ เข้ามาชื่นชมถือเป็นแรงผลักดันให้กับเขาในการพัฒนาตัวเอง เนื่องจาก ฮัสไซนี่ เป็นสาวก บาร์ซ่า และใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากที่จะได้เล่นให้สโมสรที่ยิ่งใหญ่ในประเทศสเปน รวมทั้งได้เคียงข้างกับ ดาวเตะเลือดอาร์เจนไตน์

ความสำเร็จเบื้องต้นครั้งจะไม่มีทางเกิดขึ้นเลยหาก ฮัสไซนี่ ไม่มีความพยายาม และไม่มีบิดาที่คอยสนับสนุน จนทำให้เขาสามารถฝึกฝนร่างกาย และพรสวรรค์ที่มีอยู่ ทำให้มันกลายเป็นที่เลื่องลือระบือไกลในเวลานี้

เบื้องหลังความเป็นยอดเด็กสุดแกร่ง

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

เด็กน้อยร้อยแรงม้า เริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการเล่นพื้นฐานยิมนาสติกเมื่อก่อนอายุได้ 1 ขวบด้วยซ้ำ จนกระทั่ง 3 ขวบ โมฮาเหม็ด และ ฟาเตเมห์ คุณพ่อกับคุณแม่ เริ่มเห็นแววความเป็นอัจฉริยะด้านกีฬาก็เลยฝึกปรือลูกชายอย่างหนัก

ผู้ให้กำเนิดของเขามักจะโพสต์คลิปการฝึกยิมนาสติก ฝึกเตะ, กระโดด และรักษาสมดุลร่างกาย แน่นอนว่าสิ่งที่ ฮัสไซนี่ ทำเล่นเอาผู้ที่ได้เห็นแบบไม่อยากเชื่อ โดยแรงบันดาลใจที่ทำให้เด็กคนนี้เริ่มฝึกฝนตัวเองมาจากความบังเอิญ

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

มีวันหนึ่ง โมฮาเหม็ด เลิกงานแล้วกลับบ้าน เขามักจะยื่นนิ้วมือไปให้ลูกชายจับซึ่งก็เหมือนกับเด็กธรรมดาๆ ทั่วไปที่จับนิ้วมือของพ่อ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้นทำให้เขาต้องประหลาดใจมากๆ เพรา ฮัสไซนี่ ที่ตอนนั้นอายุแค่ 2 ขวบกำนิ้วมือของเขา และดึงเขาขึ้นมาจากพื้น

สำหรับช่วงที่ผ่านมาพ่อของฮัสไซนี่ มักจะโพสต์คลิปการฝึกซ้อมของลูกชายสุดที่รักให้กับผู้ที่เข้ามากดติดตามได้ชมกัน โดยจะเป็นคลิปที่เจ้าตัวฝึกปีนกำแพง, เล่นโยคะรักษาสมดุลร่างกาย, กระโดด, การยืนด้วยมือ และฝึกยิมนาสติก เป็นต้น

เข้าแค้มป์ฝึกซ้อมกับ “เปแอสเช” และ กาลาตาซาราย

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

ฮัสไซนี่ เริ่มออกเดินสายเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆ และคว้าเงินรางวัลเป็นว่าเล่น โดยในช่วงต้นปี 2016 พ่อของเขาส่งลูกชายที่ตอนนั้นอายุเพียง 3 ขวบไปออกรายการทีวีที่เกี่ยวกับการโชว์พรสวรรค์ในประเทศจีน ตอนนี้เจ้าหนูได้แสดงความแข็งแกร่งที่น่าเหลือเชื่อ และการเล่นยิมนาสติกในท่าต่างๆ

ขณะเดียวกันในช่วงปิดเทอม ฮัสไซนี่ ได้มีส่วนร่วมในการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ กาลาตาซาราย แน่นอนว่าไม่มีใครสงสัยพรสวรรค์ด้านกีฬาของเด็กคนนี้ แต่ดูเหมือนฟุตบอลจะเหมาะกับเขาที่สุด แถมที่เด็ดของ ฮัสไซนี่ ก็คือซิกซ์แพ็คที่มาเต็มซึ่งผู้ใหญ่หลายๆ คนยังต้องอิจฉา

อย่างไรก็ตาม โมฮาเหม็ด มักจะโดนตั้งข้อสงสัยในการเลี้ยงดูลูกชายของเขา เพราะตลอดชีวิตของ ฮัสไซนี่ มีแต่เรื่องที่ต้องโชว์ตั้งแต่การไปโรงเรียน, ถ่ายรูป หรือการกินอาหารเช้า ทำให้เขาไม่มีชีวิตส่วนตัวอีกต่อไป ทั้งๆ ที่อายุแค่ 6 ขวบเท่านั้น

เด็กมหัศจรรย์ที่มีทั้งพรสวรรค์และพรแสวง

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

โมฮาเหม็ด พยายามทุกอย่างเท่าที่เขาจะทำได้เพื่อสร้างลูกชายของเขาให้เป็น “นิว ลิโอเนล เมสซี่” นอกจากนี้เขายังวาดฝันว่าซักวันหนึ่ง ฮัสไซนี่ จะได้เป็นตัวแทนของประเทศอิหร่าน เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์

           อย่างไรก็ตาม โมฮาเหม็ด โดนวิจารณ์อย่างหนักว่าเขาพยายามหากินกับลูกตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวเผยว่า “บางครั้งมีหลายๆ คนบอกกับผมว่าผมอาจจะโดนกล่าวหาว่าละเมิดสิทธิ์ของลูก และบางคนบอกว่าผมใช้ลูกชายเพื่อหาเงินให้ตัวเอง”

           กระนั้นคำพูดเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความตั้งใจของ โมฮาเหม็ด  ที่สำคัญเจ้าตัวมักจะให้คำแนะนำกับครอบครัวอื่นๆ เกี่ยวกับความสำเร็จโดยที่ไม่ต้องลงทุนเรื่องเงินมากนัก “ผมมักจะแชร์วีดิโอเหล่านี้ไปยังครอบครัวยากจนอื่นๆ เพื่อจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำเร็จโดยที่ไม่ต้องลงทุนเรื่องเงินมากนัก เพียงแค่คุณพยายามเท่านั้น” 

 การเดินทางสู่ลิเวอร์พูล 

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

ฮัสไซนี่ กับคุณพ่ออพยพไปอยู่ในประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2019 โดยปัจจุบันอาศัยอยู่ในเมืองลิเวอร์พูล และมีโอกาสได้ฝึกปรือฝีเท้ากับศูนย์ฝึกเยาวชนของ “หงส์แดง” กระนั้นมันดันมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอายุในการเซ็นสัญญาอาชีพ ซึ่งนั่นทำให้ ลิเวอร์พูล ยังไม่สามารถเซ็นสัญญากับ อัสไซนี่ ได้อย่างเป็นทางการ

          “หนึ่งในเจ้าหน้าที่สโมสรลิเวอร์พูล ประหลาดใจมากที่ได้เห็น อารัต กับพรสวรรค์ของเขา หลังจากนั้นก็เตรียมที่จะจับ อารัต เข้าไปอยู่ในอะคาเดมี่ลิเวอร์พูล” โมฮาเหม็ด

          นอกจากนี้เหตุผลที่ โมฮาเหม็ด ตัดสินใจสร้างเพจอินสตาแกรมขึ้นมาก็เพื่อที่โชว์ผลงานความพยายามของลูกชายสุดที่รัก “หลังจากที่ผมได้รู้ว่าลูกชายของผมมีพรสวรรค์ มีคำแนะนำเข้ามากมาย ผมก็เลยเปิดเพจในอินสตาแกรม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างมหาศาลไม่ใช่แค่คนอิหร่านเท่านั้น แต่ยังรวมทั้งชาวต่างชาติด้วย”

          ตอนนี้ โมฮาเหม็ด กับ ฮัสไซนี่ ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้เนื่องจากมีการติดปัญหาสายการบินยกเลิกเที่ยวบินไปอิหร่าน เพราะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 “เราไม่ได้คิดกลับ อิหร่าน จริงๆ แล้วเราอยากเดินทางไปอิหร่านช่วง 2-3 สัปดาห์เพื่อพักผ่อน แต่มันเป็นไปไม่ได้เพราะสายการบินถูกยกเลิก หลังจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า (สายพันธุ์ใหม่ 2019)”

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อล พร้อมยื่นข้อเสนอ

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

           ปัจจุบันมีหลายสโมสรพร้อมยื่นข้อเสนอให้ ฮัสไซนี่ มากมายโดยเฉพาะทีมในอังกฤษที่สนใจเซ็นสัญญากับเขา ขนาด อาร์เซน่อล ยังเคยเชิญครอบครัวนี้ไปที่สโมสรช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา “วันหนึ่งเราคงไปที่ศูนย์ฝึกเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

           “อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ลิเวอร์พูล ซึ่งต้องการเก็บ อารัต เอาไว้ ตัวแทนจากลิเวอร์พูลมาหาเรา และบอกว่าขอให้เราเชื่อใจพวกเขา และอยู่ที่นี่ต่อไป” โมฮาเหม็ด กล่าว

นอกจากนี้ โมฮาเหม็ด ยังเผยต่อไปว่าลูกชายของเขาเป็นแฟนตัวยงบาร์เซโลน่า โดยงานนี้ “เจ้าบุญทุ่ม” เคยส่งทนายความเพื่อไปโน้มน้าวให้เด็กอัจฉริยะย้ายไปอยู่ที่ บาร์เซโลน่า แต่สุดท้ายไม่สำเร็จเพราะขัดกับข้อกฎหมาย

          “เราเป็นประชากรชองประเทศอิหร่าน และไม่อยากที่จะถือสัญชาติอื่น นั่นทำให้งานของเรายากลำบาก ผมไม่อยากให้ อารัต ลงให้ทีมชาติอังกฤษ หรือสเปนในอนาคต เราใช้วีซ่านักเรียน เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้เพราะสัญญาในวงการฟุตบอล ตอนนี้ ลิเวอร์พูล ให้โอกาส อารัต ซึ่งพวกเขาดูแล อารัต อยู่ที่อะคาเดมี่ และไม่มีใครได้สิทธิ์ถ่ายภาพเด็กคนนี้” 

เมสซี่, ยอโควิช ยังซูฮก

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

หลังจากที่ ฮัสไซนี่ โพสต์คลิปวีดิโอเดาะบอลก่อนที่จะโชว์ตีลังกายิงประตู แน่นอนว่ามีแฟนคลับใน “ไอจี” ได้แสดงความชื่นชมในความสามารถของเจ้าหนูคนนี้ แต่คนดังระดับโลกที่เข้ามาแสดงความเห็นทำให้ ฮัสไซนี่ เนื้อเต้นสุดนั่นก็คือ ลิโอเนล เมสซี่

          ข้อความของ เมสซี่ ระบุว่า “ขอบคุณมากๆ อารัต ผมได้เห็นลีลาสุดยอดของหนูมาเยอะมาก มันน่าประทับใจที่สุด ! ขอกอดหน่อยนะ !” ด้านพ่อของฮัสไซนี่ได้ตอบกลับว่า “อารัต บอกว่าซักวันหนึ่งเขาอยากไปเล่นให้ บาร์เซโลน่า ทุกๆ คืนเขาฝันมาตลอด และเขาเปรียบตัวเองว่าเป็นเมสซี่ เขาบอกว่าเขาจะเป็นเหมือนคุณเมื่อเขาโตเป็นผู้ใหญ่”

เปิดประวัติความแกร่ง อารัต ฮัสไซนี่ เจ้าหนูมหัศจรรย์ที่ลิเวอร์พูล, แมนยู อยากได้

          ขณะเดียวกัน โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ยังร่วมกล่าวเชิดชูพรสวรรค์อันเปล่งปลั่งของฮัสไซนี่ ว่า “ผมได้ชมวีดิโอของหนูกับ สเตฟาน ลูกชายของผม ซึ่งอายุน้อยกว่าหนู 1 ปี และหนูเป็นแรงบันดาลใจให้กับลูกชายผม”

         “หนูเป็นนักกีฬาที่น่าเหลือเชื่อ เป็นปรากฎการณ์ สำหรับเด็กอายุ 6 ขวบ และบางทีน่าจะเป็นเด็ก 6 ขวบที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาตลอดชีวิต น่าอัศจรรย์มากๆ หนูมีเสน่ห์, เป็นเด็กที่ใจดี, มีความสุข และเก่งมากๆ” แร็กเกตเลือดเซิร์บเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัย กล่าว