ริโอเปิดชื่อ2นักเตะแมนยูเจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วย

MANCHESTER, ENGLAND - FEBRUARY 21: Cristiano Ronaldo of Manchester United celebrates scoring their second goal during the Barclays Premier League match between Manchester United and Blackburn Rovers at Old Trafford on February 21 2009 in Manchester, England. (Photo by John Peters/Manchester United via Getty Images)

ต้อง 2 คนนี้! ริโอ เฟอร์ดินานด์ ชี้นักเตะ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยมสุดเท่าที่เคยเล่นด้วย โดย 1 รายยังค้าแข้งอยู่ ส่วนอีกรายเลิกไปแล้ว

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยกย่อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส เป็นนักเตะเจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วย ขณะที่ พอล สโคลส์ กองกลางชาวอังกฤษ ก็เป็นผู้เล่นอีกคนที่มีฝีเท้าอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน

    เฟอร์ดินานด์ ที่ค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่างปี 2002-2014 เผยหลังโดนถามใครเป็นนักเตะเจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วยว่า “คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แน่นอนจากสิ่งที่ทุกคนได้เห็นกันอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกคนคือ พอล สโคลส์ เขาเป็นนักเตะที่บ้ามาก”

ริโอเปิดชื่อ2นักเตะแมนยูเจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วย

    “หากผมมีเงินก้อนสุดท้าย และต้องแทงว่านักเตะคนไหนที่จะยิงเข้าจากตำแหน่งไหนก็ได้ในสนามล่ะก็ เขา (สโคลส์) จะเป็นคนที่ผมวางเดิมพันแน่นอน เขาเหมือนมีเรดาร์ เท้าของเขาบ้ามาก ผ่านบอลโคตรเจ๋งไปเลย” อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ให้ความเห็น

    เมื่อถูกถามเรื่อง สโคลส์ เลิกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ เร็วเกินไปหรือเปล่านั้น เฟอร์ดินานด์ ให้คำตอบว่า “ใช่แน่นอน แต่นั่นก็เป็นเพราะว่า เขาไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่เหมาะสม”

ริโอเปิดชื่อ2นักเตะแมนยูเจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วย