7สถิติสำคัญยกเฮนเดอร์สันคู่ควรนักเตะแห่งซีซั่น

LIVERPOOL, ENGLAND - MARCH 11: Jordan Henderson of Liverpool during the UEFA Champions League round of 16 second leg match between Liverpool FC and Atletico Madrid at Anfield on March 11, 2020 in Liverpool, United Kingdom. (Photo by Visionhaus)

เปิด 7 สถิติสุดยอดของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ในซีซั่นนี้ หลังโชว์ฟอร์มนำทีม ลิเวอร์พูล สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ได้รับคำชมอย่างมากกับผลงานในฤดูกาลนี้ที่ช่วยให้ “หงส์แดง” นำโด่งเป็นจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อนที่จะต้องระงับการแข่งขันไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เฮนโด้ ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่คู่ควรกับการคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2019/20 และนี่คือ 7 สถิติที่พิสูจน์ให้เห็นเช่นนั้น

– ลิเวอร์พูล ชนะ 80 เปอร์เซ็นต์ในทุกรายการเมื่อมี เฮนเดอร์สัน ลงเล่นในฤดูกาลนี้ แต่ถ้าไม่มีเขาจะตกลงมาเหลือแค่ 61.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

– เฮนเดอร์สัน ไม่แพ้ในลีก 39 นัดหลังสุดที่ลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล โดยเป็นชัยชนะ 35 เกม และเสมอ 4 เกม

– เฮนโด้ ผ่านบอลเข้าพื้นที่สุดท้ายเฉลี่ย 10.5 ครั้งต่อเกม โดยในทัพ “หงส์แดง” เป็นรองแค่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คนเดียวเท่านั้น

7สถิติสำคัญยกเฮนเดอร์สันคู่ควรนักเตะแห่งซีซั่น

– ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เสียประตูเฉลี่ย 0.8 ลูกต่อเกมในทุกรายการเมื่อมี เฮนเดอร์สัน ลงสนาม แต่จะเสียเพิ่มเป็น 1.76 ลูกเฉลี่ยต่อเกมเวลาที่เขาไม่ได้อยู่ในทีม

– ฤดูกาลนี้มีนักเตะแค่ 5 คนใน พรีเมียร์ลีก ที่สร้างโอกาสจากการผ่านบอลได้มากกว่า เฮนเดอร์สัน

– เฮนเดอร์สัน เข้าสกัดไปทั้งหมด 55 ครั้งใน พรีเมียร์ลีก มากสุดในทีม ลิเวอร์พูล

– เฮนเดอร์สัน รั้งอันดับ 3 ของบรรดานักเตะใน พรีเมียร์ลีก ที่เอาชนะในการแย่งบอลได้มากสุดในพื้นที่แนวรุก