สโมสรพรีเมียร์ได้ไฟเขียวลงซ้อมพรุ่งนี้ เดินหน้าโปรเจกต์ รีสตาร์ท

บรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีก เตรียมกลับมาลงซ้อมกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เพื่อหวังจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ตามแผนกำหนดการณ์ หลังจากสโมสต่างๆมีมติโหวตเห็นชอบร่วมกันกับการเริ่มต้น สเตจ 1 ของโปรเจกต์ รีสตาร์ท ในการประชุมกับพรีเมียร์ลีกเมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

พรีเมียร์ลีก ต้องหยุดพักการแข่งขันไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และถึงแม้รัฐบาลของสหราชอาณาจักรจะอนุญาตให้กีฬาต่างๆ กลับมาแข่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ แต่มันก็ยังไม่เป็นทีชัดเจนว่าลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีจะหวนเตะกันตอนไหน

กระทั่งล่าสุดผลจากที่ประชุมระหว่างพรีเมียร์ลีก และ 20 สโมสรผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ในวันนี้ที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง มีความคืบหน้าเกิดขึ้นเมื่อ สโมสรต่างๆ เห็นด้วยกับการเริ่มต้นสเตจ 1 ของโปรเจกต์ รีสตาร์ท ซึ่งจะทำให้บรรดานักเตะกลับมาลงซ้อมได้อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนั้นจะได้ลงซ้อมแบบกลุ่มย่อยตั้งแต่วันอังคารที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป โดยแต่ละกลุ่มจะมีการซ้อมรวมกันไม่เกิน 5 คน และที่สำคัญทั้งหมดจะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการเว้นระยะห่างทางสังคม รวมถึงปฏิบัติตามมาตราการที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด