กังวลความปลอดภัย!ก็องเต้ยังหวั่นขอไม่กลับไปซ้อมกับเชลซี

สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของเกาะอังกฤษ ระบุ เมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ขอไม่กลับไปซ้อมที่สนามซ้อมของ เชลซี ทั้งที่เพิ่งหวนลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไปหมาดๆ แต่ “สิงโตน้ำเงินคราม” ก็ไม่ได้โกรธอะไรกับเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือของทีมที่สนับสนุนการตัดสินใจของแข้งวัย 29 ปี

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางคนเก่งของ เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจไม่ลงซ้อมกับทีมเมื่อวันพุธที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับมาตรการที่ให้แต่ละทีมกลับมาซ้อมกันแบบเป็นกลุ่มได้ โดยที่เขาได้รับการอนุญาตจากต้นสังกัดว่าไม่ต้องไปซ้อมที่สนามซ้อมด้วย ตามการเปิดเผยของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี

การแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ พรีเมียร์ลีก สั่งพักการแข่งขันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่วนนักเตะของแต่ละทีมก็ทำได้เพียงซ้อมที่บ้านของตัวเองด้วย ก่อนที่ไม่นานมานี้จะมีการลงมติให้แต่ละทีมสามารถเอานักเตะมาซ้อมแบบเป็นกลุ่มเล็กๆ ที่สนามซ้อมได้

ที่จริงแล้วเมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็องเต้ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะของ เชลซี ที่กลับไปซ้อมในสนามซ้อมของทีม แถมยังมาพร้อมโฉมใหม่กับการไว้ผมด้วย แต่พอถึงวันพุธที่ผ่านมาเขาแจ้งกับต้นสังกัดว่าไม่อยากไปซ้อมที่สนามซ้อมแล้ว ซึ่ง เชลซี ก็อนุญาตให้เขาไม่ต้องมาเข้าซ้อม

เป็นที่เชื่อกันว่า แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ก็ไม่มีปัญหาอะไรกับการตัดสินใจของแข้งวัย 29 ปีเช่นกัน โดยแหล่งข่าวบอกว่า ก็องเต้ ยังกังวลเกี่ยวกับการกลับไปรวมตัวซ้อมอยู่ เมื่อพิจารณาถึงความเสี่ยงในตอนนี้ที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงทำให้มีผู้เสียชีวิตทั่วโลกในแต่ละวันหลายรายด้วยกัน