บ้านน้อยหลังนี้! “รูน” เล็งเนรมิตสนามกอล์ฟในคฤหาสน์หลังใหม่

เวย์น รูนี่ย์ อดีตหัวหอกกัปตันทีมชาติอังกฤษ เตรียมเนรมิตสนามกอล์ฟเอาไว้ในคฤหาสน์หลังใหม่ โดยงานนี้คาดว่าทุกอย่างจะเสร็จสมบรูณ์ในปีหน้า และต้นทุนในการสร้างทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าระดับตำนานทีมชาติอังกฤษ และ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วางแผนเตรียมทุ่มเงินไม่อั้นด้วยการสร้างสนามกอล์ฟเอาไว้ในคฤหาสน์หลังใหม่ จากการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อดังในเมืองผู้ดี

สำหรับคฤหาสน์หลังนี้ อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ วัย 34 ปี จัดการควักกระเป๋าจำนวน 3.4 ล้านปอนด์ (ราว 129 ล้านบาท) เพื่อเนรมิตสนามฟุตบอล และบึงตกปลาเอาไว้ 2 แห่งเรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยเพราะที่ดินของบ้านซึ่งกว้างกว่า 120 เอเคอร์ (ราว 303 ไร่)  ทำให้ “รูน” รู้สึกว่าพื้นที่ยังโล่งๆ

ด้วยเหตุนี้ทำให้ คุณพ่อลูกสี่ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้เล่น-โค้ช ให้กับ “แกะเขาเหล็ก” ดาร์บี้ เคาน์ตี้ บรรเจิดไอเดียอยากสร้างสนามกอล์ฟ รวมทั้งยังมีสนามสำหรับการพิชหรือชิพ และพัตต์ รวมทั้งใช้ในการไดร์ฟด้วย

          แหล่งข่าวกล่าวว่า “เวย์น เป็นคนที่คลั่งกีฬากอล์ฟมากๆ และลูกชายคนโตของเขาก็สนุกกับการเล่นกีฬานี้ด้วย เขามีพื้นที่สำหรับใช้พัตต์อยู่นิดหน่อยในบ้านหลังปัจจุบัน แต่สำหรับที่ดินทั้งหมดในบ้านหลังใหม่ ซึ่งนักออกแบบมีอิสระที่จะออกแบบได้อย่างเต็มที่  เขาอยากได้สนามกอล์ฟที่มีความยาวเต็มที่ตามมาตรฐานโดยที่จะมีประมาณ 2-3 หลุม พร้อมกับบังเกอร์ส, บ่อน้ำ และอะไรอีกเยอะแยะ”

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าคฤหาสน์หลังใหม่ของ รูนี่ย์ ซึ่งโด่งดังจากการเป็นเด็กปั้นของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน จะเสร็จสมบูรณ์ในปีหน้า และคาดว่าต้นทุนในการสร้างทั้งหมดน่าจะอยู่ประมาณ 20 ล้านปอนด์ (ราว 760 ล้านบาท) เลยทีเดียว

บ้านน้อยหลังนี้! "รูน" เล็งเนรมิตสนามกอล์ฟในคฤหาสน์หลังใหม่
บ้านน้อยหลังนี้! "รูน" เล็งเนรมิตสนามกอล์ฟในคฤหาสน์หลังใหม่
บ้านน้อยหลังนี้! "รูน" เล็งเนรมิตสนามกอล์ฟในคฤหาสน์หลังใหม่