ปธ.ลิเวอร์พูลหวังได้จัดงานพาเหรดแห่ฉลองแชมป์

บอสใหญ่ ลิเวอร์พูล ยันหวังมีงานแห่ฉลองแชมป์ พรีเมียร์ลีก เหตุมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อบรรดา เดอะ ค็อป แต่จะทำได้ก็ต่อเมื่อทุกคนสามารถกลับมารวมตัวกันได้อีกครั้งเท่านั้น

ทอม เวอร์เนอร์ ประธานสโมสร ลิเวอร์พูล ยังหวังว่า จะได้จัดงานแห่ฉลองแชมป์ไปทั่วเมือง หาก “หงส์แดง” คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และสถานการณ์กลับมามีความปลอดภัยแล้ว หลังฤดูกาล 2019/20 ต้องระงับการแข่งขันไปตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

    เวอร์เนอร์ เผยผ่านสำนักข่าว เอพี เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า “พวกเราหวังว่า ในจุดหนึ่ง ผู้คนจะสามารถนั่งติดกันและกัน รวมทั้งได้สนุกกับประสบการณ์ของมหกรรมกีฬา แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า หนทางยังอยู่อีกยาวไกล”

ปธ.ลิเวอร์พูลหวังได้จัดงานพาเหรดแห่ฉลองแชมป์

    “ผมคิดว่า ผมไม่เคยจินตนาการถึงประสบการณ์อย่างการพาเหรดฉลองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมตั้งตารอคอยที่จะได้แห่พาเหรดฉลองแชมป์เมื่อถึงเวลาที่พวกเราทุกคนสามารถกลับมารวมตัวกันได้อีกครั้ง เพราะผมรู้ว่า มันมีความสำคัญที่มีความหมายแค่ไหนกับแฟนบอลของเราทุกคน”

    “สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องความปลอดภัย ผมคิดว่า มาตรการของ พรีเมียร์ลีก จะได้ผล มีบางคนบอกว่า การกลับมาลงเล่นอีกครั้งในสนามปิดน่าจะปลอดภัยยิ่งกว่าการออกไปซูเปอร์มาร์เกตเสียอีก”

    “ในสถานการณ์เลวร้ายที่พวกเราทุกคนต้องเผชิญอยู่ในเวลานี้ หวังว่าในวันหนึ่งพวกเราจะมีวัคซีน และเราสามารถกลับไปสนุกกับการชมเกมในสนาม และได้ดูการเล่นที่งดงามของบรรดานักฟุตบอลชั้นยอดอีกครั้ง” ปธ. “หงส์แดง” ทิ้งท้าย

ปธ.ลิเวอร์พูลหวังได้จัดงานพาเหรดแห่ฉลองแชมป์