ล็อกดาวน์ไม่เบื่อ! “ป๋า” ได้ของเล่นเด็ดแก้เหงาช่วงกักตัวหนีโควิด

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงได้อยู่บ้านเลี่ยงติดเชื้อไวรัสมรณะแบบไม่เหงาไม่เบื่อ เนื่องจากจะได้ต่อตัวต่อ “เลโก้” สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สถานที่ที่คุ้นเคย และผูกพันกันมายาวนานเกือบ 3 ทศวรรษ

           เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คงไม่เหงาในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากจะได้ใช้เวลาในการต่อ “เลโก้” สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

บรมกุนซือ “ผีแดง” ชาวสกอตติช วัย 78 ปี จำเป็นต้องล็อกดาวน์ตัวเองเพื่ออยู่เหย้าเฝ้าเรือนตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม เนื่องจากด้วยอายุของ “ป๋า” มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต หากเกิดติดเชื้อไวรัสมรณะที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในอังกฤษ และทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม “เซอร์เฟอร์กี้” คงไม่ต้องเหงากับการอยู่บ้านอีกแล้ว เพราะมีการจัดส่งตัวต่อ “เลโก้” สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สถานที่ที่คุ้นเคยของเจ้าตัวที่ทำงานและนำความสำเร็จมากมายมหาศาลตลอด 27 ปีที่อยู่ที่นั่น มาให้ “ป๋า” ได้ต่อเล่นแก้เบื่อ

สำหรับตัวต่อสเตเดี้ยม “โรงละครแห่งความฝัน” มีทั้งหมด 3,898 ชิ้น สนนราคาเพียงแค่ 250 ปอนด์ (ราว 9,500 บาท) และต้องใช้เวลาในการสร้างประมาณ 7 ชั่วโมงครึ่ง  โดยก่อนหน้านี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เผยว่าพยายามที่จะแข่งกับ ไบรอัน ร็อบสัน ตำนานกัปตันทีม “ปีศาจแดง” ในการต่อเลโก้สนามเหย้าสโมสร แต่ยอมรับรู้สึกสับสนมากๆ และต้องให้ครอบครัวมาช่วยด้วย

           “ผมท้าทายในการต่อเลโก้สนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แข่งกับ ไบรอัน ร็อบสัน ผมลองทำแล้ว หรือผมน่าจะพูดว่าเราได้ลองทำแล้ว เพราะเอาเข้าจริงๆ ส่วนใหญ่แล้วครอบครัวของผมเป็นคนต่อ ผมไม่ได้มีความอดทนมากขนาดนั้น” โซลชา ระบุ

ล็อกดาวน์ไม่เบื่อ! "ป๋า" ได้ของเล่นเด็ดแก้เหงาช่วงกักตัวหนีโควิด
ล็อกดาวน์ไม่เบื่อ! "ป๋า" ได้ของเล่นเด็ดแก้เหงาช่วงกักตัวหนีโควิด