เทพยังเคยพลาด!อดีตโกลแมนยูป้อง “เดเคอา” หลังโดนวิจารณ์ฟอร์มตก

ไรมอนด์ ฟาน เดอร์ ฮาว อดีตนายด่านยางอะไหล่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กางปีกปกป้อง ดาบิด เด เคอา หลังโดนวิจารณ์อย่างหนักว่าฟอร์มตกเพราะทำพลาดบ่อย ระบุขนาดปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานโกล “ผีแดง” ที่ว่าเก่งๆ ยังเคยทำผิดพลาดมาแล้วเช่นกัน

   ไรมอนด์ ฟาน เดอร์ ฮาว อดีตนายทวารมือ 2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรียบเทียบ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูมือ 1 ชาวสแปนนิช กับ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานโกลชาวเดนมาร์ก พร้อมสวนบรรดาพวกที่ชอบวิจารณ์ความผิดพลาดของนายด่าน “ปีศาจแดง”

โกลทีมชาติสเปน ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักหลังทำผิดพลาดหลายครั้งเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฟาน เดอร์ ฮาว ยืนยันว่าขนาด ชไมเคิ่ล ที่ว่าเหนียวหนึบยังเคยทำผิดพลาด และเชิดชู เด เคอา เป็นโกลที่สุดยอดอย่างแท้จริง

           “ยูไนเต็ด มีผู้รักษาประตูที่สุดยอดมากๆ เด เคอา ทำผลงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อ เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นหนึ่งในโกลที่เก่งที่สุดในอังกฤษ ไม่ใช่แค่ปีเดียวเท่านั้น แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ฤดูกาลที่แล้วเขาทำผิดพลาดแค่ 2 ครั้ง แต่นั่นเป็นเรื่องปกติ”

           “เขาก็แค่มนุษย์คนนึง และถ้าผมมองย้อนกลับไปตอนที่ผมอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนั้นผมได้เห็น ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ครั้งแรก แล้วผมคิดว่าเขาคงไม่เคยทำผิดพลาด แต่จากนั้นในช่วงระหว่างฤดูกาลที่คว้าทริปเบิ้ลแชมป์ เขาก็เคยมีช่วงเวลาที่ย่ำแย่ และคุณต้องประหลาดใจว่ามันเป็นไปได้ยังไง เด เคอา ทำผลงานได้ดีมากๆ แต่เขาก็มีโอกาสทำผิดพลาดได้”

           “นักเตะชั้นยอดก็เคยทำมาแล้ว ! นักเตะที่เก่งจะต้องระวังเรื่องเหล่านี้อยู่เสมอ และถ้าพวกเขาทำผิดพลาดผู้คนก็จะพูดว่าพวกเขาไม่สามารถทำผลงานได้ดีเยี่ยมอีกต่อไป นี่เป็นเรื่องไร้สาระ เพราะพวกเขาก็แค่มนุษย์คนนึง สำหรับผู้รักษาประตู คุณต้องอยู่ในฟอร์มที่คงเส้นคงวา และถ้าคุณทำผิดพลาด ครั้งต่อไปต้องแน่ใจว่าคุณจะอยู่ถูกที่ และก็ป้องกันได้สำเร็จ” อดีตโกลชาวดัตช์ ระบุ