ทีมดัง-นักเตะพรีเมียร์ฯรวมพลังต่อต้านเหยียดผิว

สู้เพื่อ จอร์จ ฟลอยด์! แมนฯ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และ เชลซี รวมทั้งนักเตะอย่าง ปอล ป็อกบา และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ร่วมต่อต้านการเหยียดผิว และความรุนแรง หลังกำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก

สโมสรใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และ เชลซี ร่วมต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและการใช้ความรุนแรง หลัง จอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกัน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้หัวเข่ากดที่ศีรษะระหว่างจับกุม ซึ่งเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นักเตะ ลิเวอร์พูล ร่วมกันคุกเข่าที่กลางสนามระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนต่อต้านการเหยียดผิวในแคมเปญ #BlackLivesMatter

ทีมดัง-นักเตะพรีเมียร์ฯรวมพลังต่อต้านเหยียดผิว

    ด้าน เชลซี ออกแถลงการณ์ว่า “สโมสร เชลซี ขอยืนเคียงข้าง จอร์จ ฟลอยด์ และเหยื่อทุกคนในการต่อสู้กับการแบ่งแยก, ความโหดร้าย และความอยุติธรรม”

ทีมดัง-นักเตะพรีเมียร์ฯรวมพลังต่อต้านเหยียดผิว

ขณะที่สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ร่วมต่อต้านการเหยียดผิว รวมทั้งนักเตะ “ปีศาจแดง” อย่าง ปอล ป็อกบา และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็สนับสนุนไม่ให้ใช้ความรุนแรง และเหยียดเชื้อชาติ

    แรชฟอร์ด โพสต์รูปและข้อความลง อินสตาแกรม ว่า “ผมรู้ว่าพวกคุณไม่ได้ยินอะไรจากผมใน 2-3 วันที่ผ่านมา ผมกำลังพยายามเรียบเรียงกระบวนการที่เกิดขึ้นในโลก ที่ผ่านมาผมขอให้ผู้คนอยู่ด้วยกัน ทำงานร่วมกัน และเป็นหนึ่งเดียว แต่พวกเราดูเหมือนแตกแยกกว่าเดิม ผู้คนต้องเจ็บปวดและต้องการคำตอบ #BlackLivesMatter”

ทีมดัง-นักเตะพรีเมียร์ฯรวมพลังต่อต้านเหยียดผิว

    ด้าน ป็อกบา โพสต์ลง ไอจี ว่า “ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมคิดอย่างมากเกี่ยวกับการจะแสดงความรู้สึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในมินเนอาโปลิส ผมรู้สึกโกรธ, สงสาร, เกลียดชัง, ไม่พอใจ, เจ็บปวด และเศร้า มันน่าเศร้าสำหรับ จอร์จ และคนผิวสีจากการโดนเหยียดเชื้อชาติในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะในฟุตบอล, ที่ทำงาน, โรงเรียน และทุกแห่ง มันควรจะต้องหยุดได้แล้ว ไม่ใช่พรุ่งนี้หรือวันต่อไป แต่มันต้องหยุดในวันนี้! การกระทำที่เหยียดเชื้อชาติไม่สามารถทนได้ ผมทนไม่ได้ ผมจะไม่ทน พวกเราจะไม่ทน”

ทีมดัง-นักเตะพรีเมียร์ฯรวมพลังต่อต้านเหยียดผิว