ตำนานชี้ลิเวอร์พูลชวดแวร์เนอร์ส่งผลแก็งค์3ช่าขาดแรงกระตุ้น

หลังจากเกิดกระแสข่าวว่า เชลซี กำลังจ่อได้ตัว ติโม แวร์เนอร์ ไปร่วมก๊วนแล้วนั้น สตีฟ นิโคล อดีตยอดแข้ง ลิเวอร์พูล ก็ออกมาบอกเลยว่า “หงส์แดง” ทำพลาดมหันต์ที่กำลังจะปล่อยให้นักเตะระดับนี้หลุดมือไป เพราะที่จริงเขามองว่าการเข้ามาของ แวร์เนอร์ จะช่วยกระตุ้นให้แดนหน้า 3 คนของ ลิเวอร์พูล เล่นด้วยฟอร์มที่ดีต่อไปได้

สตีฟ นิโคล ตำนานดาวเตะ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า “หงส์แดง” ทำพลาดที่กำลังจะปล่อยให้ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าคนเก่งของ แอร์เบ ไลป์ซิก ย้ายไปอยู่กับ เชลซี

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวให้ความสนใจในตัว แวร์เนอร์ อย่างหนักตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แถมพวกเขาก็ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้ดาวเตะชาวเยอรมันไปร่วมทัพด้วย เพราะ แวร์เนอร์ มักจะออกมาให้สัมภาษณ์เชิงชื่นชมทั้ง “หงส์แดง” และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อยู่บ่อยๆ

อย่างไรก็ตาม มันเกิดข่าวลือว่า ลิเวอร์พูล ตัดสินใจที่จะไม่ควักเงินซื้อ แวร์เนอร์ หลังจบฤดูกาลนี้ ด้วยปัญหาด้านการเงินต่างๆ และมันก็มีข่าวตามมาทันทีว่า เชลซี ตกลงที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญาของ แวร์เนอร์ ซึ่งอยู่ที่ 50-52 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,000-2,080 ล้านบาท) เรียบร้อย ทำให้ตอนนี้มันดูเหมือนกับว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” จ่อที่จะได้แข้งวัย 24 ปีไปเสริมคม

นิโคล กล่าวระหว่างทำหน้าที่นักวิเคราะห์ให้ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาระดับโลกว่า “ใช่ ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้น (หมายถึงคิดว่า ลิเวอร์พูล พลาดที่ปล่อย แวร์เนอร์ หลุดมือไป) ไม่ว่าคุณจะเป็นทีมที่เก่งแค่ไหน แต่คุณก็ต้องทำให้มั่นใจว่าอย่างน้อยมาตรฐานมันจะไม่ตกลงไป ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณจำเป็นต้องมีการชิงตำแหน่งตัวจริงที่ดี”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า แวร์เนอร์ จะทำให้แดนหน้า 3 คนที่เดิมทีก็เก่งอยู่แล้วต้องเกิดความตื่นตัว มันจะทำให้พวกเขายังพยายามเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดอยู่ (เพื่อที่จะได้ไม่เสียตำแหน่งตัวจริง) แต่ตอนนี้มันกลายเป็นว่า 3 แดนหน้าของ ลิเวอร์พูล สามารถเบาใจได้นิดหน่อยแล้ว”

“ผมคิดว่าตรงนี้เป็นจุดที่ ลิเวอร์พูล ทำพลาด แต่ผมก็ไม่แปกลใจหรอกนะถ้าเกิด แวร์เนอร์ จะเป็นคนตัดสินใจทำอย่างนี้ (ย้ายไป เชลซี) เอง เพราะท้ายที่สุดแล้วคุณก็ย่อมอยากจะย้ายไปอยู่กับทีมที่คุณสามารถทำบางอย่างได้เป็นธรรมดา สำหรับผมแล้วมันดูเหมืนกับว่า แวร์เนอร์ เปลี่ยนใจไปดื้อๆ”