รูนี่ย์ชี้คีนพูดถูกกรณีเคยจวกแข้งแมนยูยับ

เวย์น รูนี่ย์ ระบุ รอย คีน พูดถูกทุกประการในตอนที่ออกมาตำหนิแข้ง แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างหนัก ในเหตุการณ์ที่ทำให้สุดท้าย คีน ต้องแยกทางกับทีม พร้อมบอกว่าตอนที่ลงซ้อมกับ “ปีศาจแดง” ครั้งแรกนั้น คนที่ตนอยากทำให้รู้สึกประทับใจกับการซ้อมของตนมากที่สุดก็คือ คีน ไม่ใช่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้ากัปตันทีม ดาร์บี้ เคาน์ตี้ สโมสรในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ กล่าวว่า รอย คีน ตำนานกองกลาชาวไอริช พูดถูกแล้วที่เคยออกมาตำหนิเหล่าแข้ง “ปีศาจแดง” อย่างหนัก ในการให้สัมภาษณ์ที่เป็นประเด็นร้อนของ คีน

ในปี 2005 คีน กลายเป็นข่าวดังในวงการลูกหนัง ภายหลังออกมาตำหนิเพื่อนร่วมทีมบางคนแบบรุนแรงในตอนที่ให้สัมภาษณ์กับ เอ็มยูทีวี สถานีโทรทัศน์อย่างเป็นทางการของสโมสร ซึ่งมันก็ส่งผลให้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจอย่างมาก จนทำให้เขาทะเลาะกับ คีน อย่างหนัก ก่อนที่ คีน จะโดนยกเลิกสัญญาในเดือนพฤศจิกายนของปีนั้น

รูนี่ย์ เผยว่า “ตอนที่เขาให้สัมภาษณ์กับ เอ็มยูทีวี ในครั้งนั้นน่ะ ผมก็อยู่กับ ยูไนเต็ด อยู่แล้ว ผมไม่เห็นด้วยกับการที่มันถูกนำเสนอออกมาแบบนั้น รอย อาจจะตำหนิเพื่อนร่วมทีมของเขารุนแรงไปหน่อย แต่พอผมได้ดูคลิปนั้นแล้วผมก็ไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรที่ไม่เหมาะสมเลย เขาบอกว่านักเตะในตอนนั้นแค่ผ่านบอลให้ถึงระยะ 10 หลายังทำไม่ได้ด้วยซ้ำทั้งที่พวกเขากำลังเล่นให้ทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาบอกว่านั่นไม่ใช่ฟอร์มที่ดีพอ และเขาก็พูดถูก”

“รอย คีน เป็นคนที่พูดอย่างตรงไปตรงมา เขามีออร่าที่ยิ่งใหญ่ ผมจำได้ดีเลยว่าในการลงซ้อมกับ ยูไนเต็ด เป็นหนแรกน่ะ สิ่งที่ผมคิดก็คือ -ฉันต้องทำให้เขาประทับใจให้ได้- เป้าหมายของผมในตอนนั้นไม่ใช่ทำให้ผู้จัดการทีม (เฟอร์กูสัน) ประทับใจ แต่เป็นเขาต่างหาก”