ของขึ้น!บาโลตบะแตกโดนเหยียดผิวเกมแพ้เวโรน่า

มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกเบรสชา ตบะแตกหลังโดนแฟนบอล เวโรน่า พูดจาเหยียดผิว จนสุดท้ายทนไม่ไหวถึงขั้นระเบิดอารมณ์และจะวอล์คเอาท์แต่เดชะบุญที่เพื่อนร่วมทีมและคู่แข่งเข้ามาปลอบใจจนทุกอย่างสงบ และแข่งต่อกันได้

มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าชื่อดังของ เบรสชา ระเบิดอารมณ์เตะบอลใส่อัฒจันทร์ฝั่งเฮลลาส เวโรน่า และพยายามที่จะเดินออกจากสนาม หลังจากโดนแฟนบอลเจ้าบ้านตะโกนเหยียดผิวในแมตช์ที่ต้นสังกัดแพ้ 1-2 เกมกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

อดีตหัวหอก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งยิงประตูตีไข่แตกให้ เบรสชา ในนาทีที่ 85 ไม่พอใจอย่างแรงเมื่อโดนสาวกเวโรน่า เหยียดผิวในช่วงครึ่งหลัง ทำให้เจ้าตัวคว้าลูกบอลเตะขึ้นไปบนอัฒจันทร์ จากนั้นก็ตั้งใจจะวอล์คเอาท์ แต่เพื่อนร่วมทีมและนักเตะคู่แข่งพยายามที่จะห้ามเอาไว้

ขณะเดียวกัน เมาริซิโอ มาเรียน่า ผู้ตัดสินในเกมนี้ได้เป่าหยุดเกมในนาทีที่ 54 และเมื่อมีการปลอย บาโลเตลลี่ จนใจเย็นลงแล้ว ก่อนที่จะกลับมาแข่งกันใหม่ท่านเปาได้ให้เจ้าหน้าที่สนามประกาศว่าจะมีการยกเลิกเกมนี้หากยังไม่หยุดแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม “ซูเปอร์มาริโอ” ก็โดนใบเหลืองจากการกระทำดังกล่าวเช่นกัน

               ยูเจนิโอ คอรินี่ กุนซือเบรสชา กล่าวว่า “มาริโอ เป็นคนดี เขาได้ยิงบางสิ่งจากอัฒจันทร์ และเพื่อนร่วมทีมก็ทำได้ดีเพื่อปลอบใจเขา หลังจากนั้นเกมก็เริ่มแข่งต่อ และเขาก็ทำได้ดี แม้ว่าเขาจะมีอารมณ์เดือดก็ตามแต่เขาพยายามเล่นต่อไป กรรมการได้อ่านเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ว่าจะมีการสั่งแบนแมตช์นี้ จากตรงนั้นทำใหแมตช์นี้เล่นได้อยากลำบาก และมีบรรยากาศแปลกๆ แต่เราคิดว่าเราทำในสิ่งที่เหมาะสมแล้ว”

               ด้าน อิวาน ยูริช เทรนเนอร์ เฮลลาส เวโรน่า ยืนยันว่าไม่ได้ยินเรื่องเหยียดผิวเลย “ผมไม่รู้ว่าทำไม บาโลเตลลี่ ทำแบบนั้น คุณต้องไปถามเขาเอง ผมไม่ได้ยินอะไรเลย ไม่ได้ยินจริงๆ ผมได้ยินเสียงดังระงมและตะโกนว่า -มาริโอ มาริโอ มาริโอ- หากผมได้ยินเรื่องการเหยียดผิว ผมไม่มีปัญหาที่จะมีการหยุดเกม การเหยียดเชื้อชาติทำให้ผมผิดหวังที่สุด ผมเป็นชาวโครเอเชีย และโดนดูถูกเสมอ แต่วันนี้ผมขอย้ำว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราต้องไปถาม บาโลเตลลี่ ว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับเขา”