เบเยรินขอทำดีเพื่อโลกหากอาร์เซน่อลชนะ

ขอปรบมือให้อีกคน! เอคตอร์ เบเยริน เป็นนักเตะอีกรายที่ทำความดีเพื่อสังคม เหมือนกับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่เพิ่งผลักดันให้รัฐบาลอังกฤษ ตัดสินใจไม่ยกเลิกโครงการมอบอาหารกลางวันฟรีให้กับเด็กๆ ที่ยากไร้ในซัมเมอร์นี้

เอคตอร์ เบเยริน แบ็กขวา อาร์เซน่อล ยืนยันว่า ตัวเองจะปลูกต้นไม้ 3,000 ต้น ต่อชัยชนะของ “ปืนใหญ่” แต่ละเกมในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ที่เหลืออีก 10 นัด โดยเริ่มต้นตั้งแต่แมตช์ไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม คืนวันพุธที่ 17 มิถุนายนนี้

ฟูลแบ็กชาวสแปนิช ร่วมมือกับองค์กรการกุศล วัน ทรี แพลนท์ด เพื่อช่วยเหลือเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยมองว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องตระหนักถึงผลกระทบของการตัดไม้ทำลายป่า และหาก อาร์เซน่อล ชนะหมดทั้ง 10 นัดจะทำให้ เบเยริน ได้ปลูกต้นไม้ถึง 30,000 ต้นเลยทีเดียว

เบเยริน เผยว่า “ตั้งแต่ตอนเป็นเด็กที่ผมโตในบาร์เซโลน่า ผมใช้เวลาจำนวนมากร่วมกับคุณปู่ปลูกต้นไม่ในสวนของเขา และเล่นในป่า ทำให้เรื่องนี้อยู่ในใจของผมมาก เมื่อผมมองไปที่การทำงานที่ยอดเยี่ยมที่ วัน ทรี แพลนท์ด ได้ทำ ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้เท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องภายในชุมชนด้วย”

    “ผมรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ผมต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย ผมหวังว่า การกระทำเช่นนี้ จะทำให้คนอื่นๆ ได้เห็นถึงความสำคัญของการดูแลโลก และการบริจาคเพื่อทำให้เกิดผลกระทบต่อพวกเราทุกคน” เบเยริน ทิ้งท้าย