ชไมเคิ่ลแนะวิธีเค้นฟอร์มป็อกบา-บรูโนเล่นคู่กัน

แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด เห็นด้วยไหม? ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ชี้แนวทางที่จะทำให้ ปอล ป็อกบา กับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เล่นร่วมกันได้ ก่อนมีโปรแกรมรีสตาร์ทนัดแรกด้วยการไปเยือน สเปอร์ส วันศุกร์นี้

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า ปอล ป็อกบา และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส จะเล่นร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา และทำผลงานได้ดีอีกต่างหาก เพียงแต่ต้องให้กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ยืนอยู่สูงกว่า และได้เล่นอย่างมีอิสระกับบทบาทหมายเลข 10 โดยไม่ต้องสนใจกับการลงไปเล่นเกมรับ

หลายฝ่ายเชื่อว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จะส่ง ป็อกบา ลงเล่นเป็นตัวจริงร่วมกับ บรูโน่ ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล แต่ปัญหาคือผลงานจะออกมาเยี่ยมอย่างที่หวังไว้หรือไม่ หลังช่วงที่แข้งน้ำหอมบาดเจ็บอยู่นั้น “ปีศาจแดง” ทำผลงานได้ดีตั้งแต่มิดฟิลด์โปรตุกีส ย้ายมาร่วมทีมเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

ชไมเคิ่ล เผยผ่าน เมโทร สื่ออังกฤษ ว่า “มันสำคัญมากที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้ดีตั้งแต่เซ็นสัญญากับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เขาเปลี่ยนแนวทางการเล่นของ ยูไนเต็ด เวลานี้มันเป็นโอกาสที่ได้นักเตะทุกคนกลับมา โดยเฉพาะ ป็อกบา ผมสามารถมองเห็นเขากับบทบาทนักเตะหมายเลข 10 ผมคิดว่า มันเหมาะกับเขา”

ชไมเคิ่ลแนะวิธีเค้นฟอร์มป็อกบา-บรูโนเล่นคู่กัน

    “ผมคิดว่า เขาจะเล่นได้ดีขึ้นถ้าไม่ต้องรับผิดชอบเกมรับ เรายังไม่เคยเห็นการเล่นร่วมกันระหว่าง บรูโน่ กับ ป็อกบา ในเกมที่เป็นทางการ ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่ตั้งตารอดู ป็อกบา มีคุณภาพที่คุณไม่สามารถโต้เถียง เขาเป็นนักเตะคุณภาพ แต่ทุกคนยังสับสนกับตำแหน่งที่เหมาะสมของเขา”

    “ผมคิดว่า การเล่นสูงกว่าเดิมจะเหมาะกับเขามากกว่า ผมรู้ว่า ผู้คนสนใจกับการผ่านบอลยาวที่น่าทึ่งของเขา แต่ผมมองที่ความฉลาดของเขา และการผ่านบอลสั้น ส่วน บรูโน่ อาจฉีกไปเล่นทางซ้าย ทั้งคู่สามารถเล่นร่วมกันในระบบ 4-3-3 และมันก็เยี่ยมที่ได้ ป็อกบา กลับมา มันเป็นเวลานานมากๆ ที่เขาหายไป” ชไมเคิ่ล ทิ้งท้าย