แฟนอาร์เซน่อลลุ้นระทึก!เอเจนต์ชี้ “ลุยซ์” จ่อได้บทสรุปเรื่องอนาคต

LONDON, ENGLAND - AUGUST 17: David Luiz of Arsenal looks on during the Premier League match between Arsenal FC and Burnley FC at Emirates Stadium on August 17, 2019 in London, United Kingdom. (Photo by Michael Regan/Getty Images)

เคีย ชูรับเชียน นายหน้าของ ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลัง อาร์เซน่อล ฟันธง อีกไม่กี่วันได้รู้แน่ๆ ลุยซ์ จะได้รับการต่อสัญญาหรือไม่ พร้อมแจงเหตุผลที่ทำให้ประเด็นนี้เกิดความยืดเยื้อ

 เคีย ชูรับเชียน เอเจนต์ของ ดาวิด ลุยซ์ เซนเตอร์แบ็ก อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า สถานการณ์เรื่องสัญญาของตัวนักเตะน่าจะได้บทสรุปภายในสัปดาห์นี้

ลุยซ์ เพิ่งย้ายมาจาก เชลซี ด้วยสัญญา 1 ปี เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่ผ่านมา โดยที่ อาร์เซน่อล มีออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีก 12 เดือน แต่อนาคตของเจ้าตัวไม่มีความแน่นอน หลังตกเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอล “เดอะ กันเนอร์ส” จากฟอร์มการเล่นอันย่ำแย่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมล่าสุดที่ อาร์เซน่อล บุกไปแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-3 เมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สัญญาฉบับปัจจุบันของ ลุยซ์ กำลังจะหมดอายุลงหลังสิ้นเดือนนี้ และล่าสุด ชูรับเชียน ชี้ว่า ประเด็นเรื่องอนาคตของ ปราการหลังชาวบราซิเลียนวัย 33 ปี น่าจะได้คำตอบอีกไม่กี่วันข้างหน้า

     “สถานการณ์เรื่องสัญญาที่มันยืดเยื้ออยู่ในขณะนี้ มันไม่ได้เป็นเพราะ ดาวิด หรือ อาร์เซน่อล แต่มันเป็นเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส (โควิด-19) ดังนั้นภายในสัปดาห์นี้ อาร์เซน่อล น่าจะแสดงจุดยืนที่ชัดเจนได้” เอเจนต์ชื่อดังวัย 48 ปี กล่าวกับ talkSPORT

สำหรับฤดูกาลนี้ ลุยซ์ ลงเล่นให้ อาร์เซน่อล ไปแล้วรวมทุกรายการ 33 นัด ทำได้ 2 ประตู