มีเซ็ง!ป็อกบาเจอเรื่องกลุ้มก่อนแมนยูฉะสเปอร์ส

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ แมนฯ ยูไนเต็ด เจอเรื่องเซ็งก่อนที่ทีมจะเจอกับ สเปอร์ส หลังจากที่รถของเขาโดนยึด โทษฐานที่ไม่ได้ใช้ทะเบียนรถของสหราชอาณาจักร แต่เขาก็ยังมีโอกาสได้รถกลับมาอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอังกฤษยึดรถ โรล์ส-รอยซ์ สุดหรูของ ปอล ป็อกบา กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาใช้ทะเบียนรถสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งถือว่าผิดกฎของที่อังกฤษ ตามรายงานของ เดอะ ซัน สื่อของเมืองผู้ดี

ป็อกบา ซึ่งเชื่อกันว่าจะมีชื่ออยู่ในทีมชุดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเยือน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนนี้นั้น เคยซื้อรถโรลส์-รอยซ์ เรธ แบล็ค เบดจ์ ที่ประเทศฝรั่งเศส และเขาเอามาใช้ที่เมืองแมนเชสเตอร์ด้วย โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเขาขับรถคันดังกล่าวตรงถนนทางหลวงสาย M56

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นตำรวจเรียกให้ดาวเตะวัย 27 ปี จอดรถที่ข้างทาง ก่อนจะพบว่ารถของเขาใช้ทะเบียนของฝรั่งเศส โดยกฎของที่นั่นระบุเอาไว้ว่ารถที่มาจากต่างประเทศแต่อยู่ในอังกฤษเป็นเวลามากกว่า 6 เดือน จำเป็นจะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงานออกใบอนุญาตพาหนะและผู้ขับขี่แห่งสหราชอาณาจักร และใช้ทะเบียนรถของสหราชอาณาจักร ขณะที่ถ้าเจ้าของรถต่างประเทศพักอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรแล้วล่ะพวกเขาจำเป็นต้องลงทะเบียนภายใน 2 สัปดาห์หลังจากนำรถเข้ามาในประเทศ

หลังจากที่โดนยึดรถแล้ว ป็อกบา ต้องขึ้นไปนั่งบนรถของสายตรวจ ซึ่งเชื่อกันว่าอาจจะเป็นการเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อคุยเรื่องกฎหมาย โดยเขามีเวลา 7 วันที่จะได้รถกลับมา แต่ต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงิน 150 ปอนด์ (ประมาณ 6,000 บาท) รวมถึงต้องเสียค่ายึดรถอีกวันละ 20 ปอนด์ (ประมาณ 800 บาท) ด้วย

ทั้งนี้ สถานีตำรวจประจำมณฑลเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ เปิดเผยว่าพวกเขาได้ยึดรถคันหนึ่งของคนที่มีอายุ 27 ปีจริงๆ แต่ไม่เปิดเผยว่าคนๆ นั้นคือ ป็อกบา รึเปล่า “เมื่อเวลา 12.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังอยู่ระหว่างการลาดตระเวณในพื้นที่ แทร็ฟฟอร์ด ได้เรียกให้รถคันหนึ่งจอดที่ข้างทางตรง ฮาเล่ โร้ด โดยที่รถคันดังกล่าวถูกยึดตามกฎข้อที่ 165 ของกฎการจราจรบนท้องถนน มันมีการรายงานว่าชายวัย 27 ปี ได้ทำการขับรถโดยที่ไม่มีทะเบียนของสหราชอาณาจักร”

ภาพจาก www.thesun.co.uk

มีเซ็ง!ป็อกบาเจอเรื่องกลุ้มก่อนแมนยูฉะสเปอร์ส
มีเซ็ง!ป็อกบาเจอเรื่องกลุ้มก่อนแมนยูฉะสเปอร์ส
มีเซ็ง!ป็อกบาเจอเรื่องกลุ้มก่อนแมนยูฉะสเปอร์ส