เป็ปยันซาเน่อยากย้ายทีมหลังปัดต่อสัญญา

MANCHESTER, ENGLAND - JUNE 15: Leroy Sane of Manchester City looks on during the training session at Manchester City Football Academy on June 15, 2020 in Manchester, England. (Photo by Matt McNulty - Manchester City/Manchester City FC via Getty Images)

ลีรอย ซาเน่ แสดงความชัดเจนต้องการอำลา แมนฯ ซิตี้ หลัง เป็ป กวาร์ดิโอล่า ยันเจ้าตัวปัดต่อสัญญาแล้ว ท่ามกลางข่าว บาเยิร์น มิวนิค อยากดึงไปเสริมทัพ

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า ลีรอย ซาเน่ ปีกทีมชาติเยอรมัน ต้องการที่จะอำลาถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม หลังปฎิเสธต่อสัญญาที่จะหมดอายุในปี 2021 โดยอาจย้ายทีมในซัมเมอร์นี้เลย ถ้า “เรือใบสีฟ้า” สามารถตกลงกับสโมสรที่ต้องการตัวได้

    กวาร์ดิโอล่า เผยในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่จะพา “เรือใบสีฟ้า” เปิดบ้านต้อนรับ เบิร์นลี่ย์ วันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. นี้ ว่า “เขาต้องการย้ายไปอยู่กับสโมสรอื่น ผมไม่รู้ว่า เขาจะย้ายออกไปในซัมเมอร์นี้เลย หรือในซัมเมอร์หน้าเมื่อหมดสัญญา”

เป็ปยันซาเน่อยากย้ายทีมหลังปัดต่อสัญญา

    “ลีรอย ปฎิเสธที่จะต่อสัญญาของเขา ทุกคนรู้ดี หากจบฤดูกาลแล้วทั้งสองสโมสรสามารถตกลงกันได้ เขาก็สามารถย้ายออกไป แต่ถ้าไม่เป็นแบบนั้น เขาจะได้ย้ายหลังหมดสัญญา สโมสรเสนอสัญญาใหม่ให้เขา 2-3 ครั้งแล้ว แต่เขาปฎิเสธมัน” กุนซือชาวสเปน กล่าว

ซาเน่ ตกเป็นข่าวกับ บาเยิร์น มาได้สักระยะแล้ว ขณะที่ตัวนักเตะเองก็อยากจะย้ายไปเล่นให้ “เสือใต้” หลังจบฤดูกาลนี้ มากกว่าต่อสัญญากับ “เรือใบสีฟ้า” ที่กำลังจะหมดอายุลงในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

เป็ปยันซาเน่อยากย้ายทีมหลังปัดต่อสัญญา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า บาเยิร์น ได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 40 ล้านยูโร (ประมาณ 1,400 ล้านบาท) ให้ แมนฯ ซิตี้ พิจารณาเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม “เรือใบสีฟ้า” ต้องการได้ที่ 70 ล้านยูโร (ประมาณ 2,450 ล้านบาท)