พาเลซเจอข่าวเศร้ามัสคอตดังสิ้นแล้วในวัย 28 ปี

คริสตัล พาเลซ ต้องเจอกับเรื่องเศร้าเมื่อนกอินทรีหัวขาวซึ่งเป็นมัสคอตของสโมสรเสียชีวิตแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากต้องทรมานกับอาการเจ็บป่วยมานาน และจากไปอย่างสงบด้วยอาการหัวใจวาย

    คริสตัล พาเลซ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สุดเศร้าเมื่อ เคย์ล่า นกอินทรีหัวขาว สัญลักษณ์ประจำทัพ “ดิ อีเกิ้ลส์” เสียชีวิตในวัย 28 ปี จากอาการหัวใจวาย เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่สร้างความสุขให้กับแฟนบอลมานานหลายปี

สำหรับนกอินทรีหัวขาวเพศเมียตัวนี้มักจะบินถลาแล่นลม โฉบเฉียวไปมาอยู่เหนือสนามเซลเฮิร์สต์ พาร์ค ในวันที่สโมสรทำการแข่งขัน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของยอดทีมแห่งถิ่นเซาธ์ ลอนดอน และจากนั้นมันก็กลายมาเป็นมัสคอต หรือสัตว์นำโชคประจำสโมสรในปี 2015 อย่างเป็นทางการ

พาเลซเจอข่าวเศร้ามัสคอตดังสิ้นแล้วในวัย 28 ปี

 

     มูลนิธิคุ้มครองนกอินทรี (Eagle Heights Wildlife) ซึ่งเป็นผู้ดูแลนกอินทรีหัวล้านทั่วอเมริกาเหนือ แถลงการณ์เกี่ยวกับการจากไปของเจ้าเคย์ล่า ว่า “มันช่างเป็นความเจ็บปวด และเรื่องที่แสนเศร้าที่เราต้องแจ้งข่าวให้พวกคุณได้ทราบว่า เคย์ล่า นกอินทรีหัวขาวแสนสวยของเรา ได้เสียชีวิตแล้วหลังจากทรมาณจากอาการหัวใจวาย”

    “เราขอขอบคุณทุกๆ คนที่บริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายให้กับสัตวแพทย์ และใช้เพื่อดูแลเธอ รวมทั้งขอขอบคุณพวกคุณทุกคนที่ทำให้เราได้ดูแลเธอเป็นอย่างดีที่สุด และรู้ว่าเราได้ทำทุกอย่างเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อเธออย่างเต็มที่ ตอนนี้เธอจากไปอย่างสงบแล้ว คงไม่เพียงพอที่จะกล่าวคำว่าคิดถึงเธอ”

พาเลซเจอข่าวเศร้ามัสคอตดังสิ้นแล้วในวัย 28 ปี

 

    “เรารู้สึกอาลัยอาวรณ์และไม่สามารถคิดได้เลยว่าชีวิตเราจะเป็นยังไงเมื่อขาดเธอ แต่เราพยายามคิดเพื่อให้สบายใจว่าเธอจะไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป และหวังว่าเธอจะโบยบินขึ้นไปเพื่อไปอยู่กับน้องสาวของเธอ เคย์ล่า เราจะรักเธอตลอดไป” แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

    ขณะเดียวกัน คริสตัล พาเลซ ได้ทวิตข้อความพร้อมกับภาพนกบินไปรอบๆ สนามเซลเฮิร์สต์ พาร์ค ผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เพื่อกล่าวไว้อาลัย เคย์ล่า ว่า “เราเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ได้ทราบว่า เคย์ล่า ได้เสียชีวิตลงแล้ว เราจะคิดถึงเธออย่างมาก”

 

พาเลซเจอข่าวเศร้ามัสคอตดังสิ้นแล้วในวัย 28 ปี