โดนอีก "ปิเรลลี่" เจอโจรแซมบ้าดักปล้นระหว่างแข่งเอฟวัน

2017-11-14 14:07:29

ทีมจัดการแข่งขัน บราซิเลียน กรังด์ ปรีซ์ ถึงคราวถูกตั้งคำถามอย่างหนักจาก ลิเบอร์ตี มีเดีย เจ้าของลิขสิทธิ์ ฟอร์มูลา วัน จาก สหรัฐอเมริกา หลังปล่อยให้ระบบการรักษาความปลอดภัยหละหลวมมีทีมงานนักแข่งและเจ้าหน้าที่จาก ปิเรลลี่ ยางรถยนต์ยี่ห้อดัง ถูกโจรเจ้าถิ่นดักจี้ปล้นในเรซล่าสุด

 

ศึกรถสูตรหนึ่งสนามล่าสุดที่ อินเตอร์ลากอส จบลงด้วยดี ทว่าก่อนหน้านั้นฝ่ายจัดการแข่งขันถูกวิจารณ์หนักเรื่องมาตรการความปลอดภัย โดยรถตู้ของทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ถูกกลุ่มโจรเจ้าถิ่นเข้าปล้นแล้วเอาปืนจ่อหัวข่มขู่เอาทรัพย์สินมีค่า ก่อนเป็นคิวของทีมงานยางรถยี่ห้อ ปิเรลลี่ ที่ตกเป็นเหยื่อในวันชิงชนะเลิศ

รายงานเผยว่าขณะที่รถทีมงาน ปิเรลลี่ เคลื่อนตัวออกจากสนามแข่งขัน ก็ถูกแก๊งค์โจรที่ซุ่มอยู่ข้างๆพุ่งเข้าหาเพื่อปล้นทรัพย์สินมีค่า ทว่าคนขับรถของทีมมีสติดีเยี่ยมเร่งเครื่องหนีออกมาได้ ซึ่งก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและสิ่งของต่างๆก็ยังอยู่แบบครบครัน

ทั้งนี้ ฝ่ายโฆษกของ ลิเบอร์ตี มีเดีย ได้รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว ก่อนเตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องที่ บราซิล มาพูดคุยซักถามเรื่องมาตราการความปลอดภัยที่ไร้มาตรฐานในสัปดาห์นี้ และพิจารณาถึงบทลงโทษในภายหลัง

 

ขอบคุณที่มา mgronline.com

Tag ที่เกี่ยวข้อง :