เคซี่ย์เผยกริฟฟิ่นฝืนเล่นขาเดียวแบกทีม

2019-04-24 10:13:48

ดเวน เคซี่ย์ หัวหน้าโค้ช ดีทรอยท์ พิสตันส์ ให้สัมภาษณ์ถึง เบล้ก กริฟฟิ่น ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งที่แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์แต่ก็ยังกัดฟันช่วยทีมตลอด 2 นัดหลังสุดว่าหัวจิตหัวใจเพชรอย่างแท้จริง แม้ท้ายสุดต้องตกรอบแรก เพลย์ออฟ ฝั่งตะวันออก แบบกินไข่ซีรี่ส์

กริฟฟิ่น มีปัญหาเจ็บเข่าซ้ายใน 2 เกมแรกซีรี่ส์ที่พบ มิลวอลกี้ บัคส์ กระทั่งกลับมาลงแข่งในสองนัดหลัง แล้วทำผลงานเฉลี่ย 24.5 คะแนน, 6 รีบาวน์ด และ 6 แอสซิสต์ ทว่าในเกมเมื่อวันจันทร์ซึ่งพ่ายไป 104-127 คะแนน มีปัญหาฟาวล์ เอาต์ ตอนเหลือ 7:06 นาที ของเกม ทำให้ พิสตันส์ หมดมุกพังพาบในที่สุด  

"เบล้ก ลงไปแข่งด้วยหัวจิตหัวใจ แม้เพียงขาข้างเดียว" เคซี่ย์ ซูฮกฟร้อนท์คอร์ทตัวเก่ง "เขาสู้ทั้งที่ฝืนอาการเจ็บ แล้วมันออกอาการตลอด"

ด้านเจ้าตัวก็ซูฮกคู่แข่งอย่าง จานนิส อันเทโทคุมโป้ ว่าแกร่งเกินไปที่ทีมของเขาจะรับมือ "เรื่องมันมีอยู่ว่า จานนิส ได้ชู้ตโทษมากกว่าเราทั้งทีม แล้วแน่นอนเกมลักษณะนี้ไม่มีทางชนะได้เลย"

"ปัจจัยบางอย่างเราควบคุมได้ แต่บางอย่างไม่สามารถ แล้วก็คงต้องปล่อยผ่านไป" 

ทีม พิสตันส์ มีปัญหาในการเล่น เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ เมื่อปราชัยต่อเนื่องแล้ว 14 นัด เฉกเช่นเดียวกับทีมกีฬาจากเมือง ดีทรอยท์ ทั้งอเมริกัน ฟุตบอล อย่าง ไลออนส์ ชนะเพลย์ออฟครั้งสุดท้ายปี 1991, ทีมเบสบอล ไทเกอร์ส ไม่ชนะซรี่ส์ โพสต์ซีซั่นตั้งแต่ปี 2013 หรือทีมฮอกกี้ น้ำแข็ง เร้ด วิงส์ ชวดเพลย์ออฟ 3 ฤดูกาลติดทั้งที่ 25 ปีก่อนนั้นมีส่วนตลอด

 ขอบคุณข้อมูลจาก:https://www.thsport.com/news-54270.html